bảng xếp hạng bóng đá thổ nhĩ kỳ

bảng xếp hạng bóng đá thổ nhĩ kỳ

Giải vô địch bóng đá Trung Quốc sẽ được chuyển sang một số nước láng giềng. Ảnh: Internet.
Theo kế hoạch này, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) sẽ chuyển giải Vô địch bóng đá Trung Quốc sang các nước láng giềng trong vòng 1 năm, với các quốc gia Đông nam Á là Singapore, Lào, Campuchia và Việt Nam.
Tuy nhiên, các thỏa thuận sẽ phải hoàn tất vào cuối năm nay.
Đây là một bước cần thiết để giảm thiểu rủi ro mà dịch bệnh gây ra cho bóng đá cũng như nền kinh tế, Tổng thư ký CFA ông Chen Xiaodong cho hay.
Sự tham gia của Trung Quốc vào việc xây dựng các tiêu chuẩn cao cấp như S-League, sẽ giúp nâng cao trình độ bóng đá khu vực, ông Chen nói thêm. Với các thỏa thuận hợp tác, Trung Quốc sẽ giúp các quốc gia láng giềng cùng tăng cường phát triển bóng đá.
Ông Chen nói thêm rằng Trung Quốc cũng sẽ tham gia vào các hoạt động bóng đá trong khu vực và toàn cầu như là một cầu nối cho sự hợp tác giữa Trung Quốc và các nước láng giềng.
Giải vô địch bóng đá Trung Quốc sẽ là một phần trong kế hoạch Một vành đai, một con đường của Chủ tịch Tập Cận Bình. Giải đấu này sẽ được tổ chức vào tháng Ba năm sau.
Ông Chen nói thêm rằng việc chuyển giải vô địch bóng đá Trung Quốc sang một đất nước thứ ba sẽ giúp bóng đá Trung Quốc được tiếp cận sớm hơn với bóng đá quốc tế.
Chúng tôi cũng hy vọng rằng việc chuyển đổi này sẽ giúp tạo ra một cộng đồng bóng đá chất lượng trong khu vực, ông Chen nói. Điều này sẽ giúp Trung Quốc thực hiện giấc mơ của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *