bóng đá hungary và pháp

bóng đá hungary và pháp

Về việc có đưa vấn đề ra Đại hội đồng Bảo an, Chủ tịch nước cho biết, Việt Nam luôn thể hiện trách nhiệm cao đối với các cam kết quốc tế và khu vực, trong đó có việc ủng hộ các nỗ lực nhằm duy trì hòa bình, ổn định, tôn trọng Hiến chương Liên Hợp Quốc. Việc thông qua Luật Biển tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc sẽ là bước tiến để pháp luật quốc tế được áp dụng trên thực tế.
Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 69 đã khai mạc tại trụ sở Liên Hợp Quốc tại New York, Mỹ với sự tham dự của các nguyên thủ và thủ tướng hơn 160 nước thành viên. Đây là khóa họp lớn thứ hai của Đại hội đồng sau khóa họp năm 1998 và khóa trước năm 2007.
Trong bài phát biểu tại khóa họp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã nêu bật những thành tựu Việt Nam đạt được về đối ngoại và nhấn mạnh, trong khi thực hiện chủ trương đóng góp tích cực vào việc duy trì hòa bình, tôn trọng luật pháp quốc tế, Việt Nam kiên trì nguyên tắc bình tĩnh và kiềm chế.
Bên cạnh đó, về kinh tế – xã hội, Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam tiếp tục thực hiện đường lối đổi mới và hội nhập quốc tế sâu rộng. Việt Nam đã ký hiệp định thương mại song phương với Mỹ, gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và hiện đang cùng ASEAN nỗ lực hoàn thành mục tiêu xây dựng Cộng đồng ASEAN vào năm 2015 và thực hiện tầm nhìn cộng đồng ASEAN 2025.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chụp ảnh lưu niệm với Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 69. Ảnh: TTXVN
Nhân dịp này, Chủ tịch nước đã có bài phát biểu quan trọng tại phiên họp toàn thể thứ nhất. Chủ tịch nước nhấn mạnh trong bối cảnh tình hình quốc tế đang diễn biến phức tạp và khó lường, Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển; đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; là bạn, đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế; vì lợi ích quốc gia – dân tộc, vì một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.
Cùng với chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *