bảng xếp hạng bóng đá tây ban nha 2022

bảng xếp hạng bóng đá tây ban nha 2022

Theo cách phân loại của LĐBĐ thế giới (FIFA), nhóm hạt giống số một có Thái Lan, nhóm hai có Uzbekistan, Trung Quốc và Iran. Như vậy, nhóm hạt giống số một là nhóm mà Việt Nam sẽ gặp rất nhiều thách thức khi muốn đạt thành tích tốt nhất tại vòng loại World Cup 2022, cũng là vòng loại Asian Cup 2023.
Với tư cách là một trong số 4 đội dẫn đầu khu vực Đông Nam Á, ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể làm được điều gì đó ở vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên, chúng ta sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi phải đối mặt với những đội bóng mạnh nhất châu Á trong nhóm 1, cũng như có thành tích cao nhất ở nhóm 3 (Iran, Hàn Quốc hay Nhật Bản).
Các nhóm hạt giống trước vòng loại World Cup 2022. Đồ họa: Minh Phúc.
Theo cách phân loại này, ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể nằm cùng bảng với Iraq, Syria, Uzbekistan và Lebanon. Nhưng với tình hình thực tế khi phải đối đầu với cả Iraq, Syria, Uzbekistan và Lebanon, đây sẽ là những thách thức lớn dành cho thầy trò HLV Park Hang-seo.
Tại bảng F, ĐT Việt Nam đang đứng đầu với 10 điểm sau 5 trận cùng hiệu số là +8. Các vị trí tiếp theo lần lượt là Malaysia (9 điểm, 6 trận), Thái Lan (8 điểm, 5 trận), Indonesia (6 điểm, 5 trận) và cuối cùng là UAE (4 điểm, 5 trận).
Trong trường hợp chỉ đứng thứ 4 bảng F, ĐT Việt Nam có thể phải chạm trán những đối thủ rất mạnh như Hàn Quốc (nhóm nhất bảng G), Jordan (nhóm nhì bảng F) và Australia (nhóm ba bảng H). Đây là những khó khăn không nhỏ với ĐT Việt Nam trong chiến dịch vòng loại World Cup 2022.
Với việc phải đối diện với những thách thức lớn ở các vòng đấu sắp tới, thầy trò HLV Park Hang-seo không còn cách nào khác là phải nỗ lực trong những trận đấu còn lại của vòng loại World Cup 2022.
Bảng xếp hạng bóng đá tây ban Nha mùa giải 2019.
Nhóm hạt giống số một, theo cách phân loại của FIFA.
Nhóm 2: Iraq

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *