bảng xếp hạng bóng đá thụy sĩ

bảng xếp hạng bóng đá thụy sĩ

Đây là mùa giải thứ 2 Pep có mặt tại Anh sau khi rời Barcelona hồi hè năm 2013. Nhà cầm quân 50 tuổi có kế hoạch giúp Man City trở lại ngôi vương giải Ngoại hạng và trở thành một trong những ứng viên hàng đầu cho ngôi vô địch Champions League.
Tuy nhiên, Man City của mùa này bị loại ngay từ vòng bảng Champions League, sau khi thua 1-3 trước Atletico Madrid và sau đó bị Chelsea loại ở bán kết FA Cup.
Trong khi đó, dù không thể giúp Bayern Munich lên ngôi, Pep vẫn được bầu chọn là huấn luyện viên xuất sắc nhất năm của Liên đoàn bóng đá châu Âu.
Danh hiệu HLV hay nhất năm do UEFA bình chọn cũng thuộc về Pep Guardiola. Theo UEFA, Pep không chỉ là huấn luyện viên có tỷ lệ chiến thắng cao nhất mà còn là người duy nhất không phải cầu thủ xuất sắc nhất.
Các HLV đã giành chiến thắng ở Champions League trong 5 mùa giải liên tiếp là Pep Guardiola, Claudio Ranieri, Sir Alex Ferguson, Arsene Wenger và Jose Mourinho. Ông ấy đã giành được danh hiệu cao nhất châu Âu trong 5 năm liền. Danh hiệu này được quyết định theo cuộc thăm dò của người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới, thông báo của UEFA.
Đây là lần thứ 2 Pep giành được danh hiệu này. Cách đây 3 năm, Guardiola đã cùng Barca giành ngôi vô địch Champions League.
Danh hiệu huấn luyện viên xuất sắc nhất năm do UEFA bình chọn có giá trị là 12.500 euro.
Huyền Mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *