bảng xếp hạng bóng đá trung quốc

bảng xếp hạng bóng đá trung quốc

Bóng đá Việt Nam vẫn đứng ở vị trí thứ 136 và đang tiến gần hơn đến việc lọt vào top 100 trên bản đồ bóng đá thế giới.
Bóng đá Việt Nam được xếp hạng 136 thế giới. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Cụ thể, theo bảng xếp hạng mới nhất được Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) công bố ngày 20/7, đội tuyển Việt Nam đã tăng đến 12 bậc để vươn lên vị trí 136 thế giới, đứng thứ 19 tại châu Á.
Đây cũng là thứ hạng cao nhất của đội tuyển Việt Nam trong 20 năm qua, kể từ lần xếp hạng vào tháng 3/1998.
Nếu tính ở Đông Nam Á thì Việt Nam vẫn đứng sau Thái Lan (hạng 119 thế giới) và chỉ kém mỗi Malaysia (hạng 154 thế giới). Đội tuyển Việt Nam có cùng điểm nhưng xếp sau do kém chỉ số phụ.
Trong khi đó, top 10 thế giới, vị trí của các đội tuyển không có nhiều thay đổi. Đội tuyển Đức vẫn dẫn đầu tuyệt đối khi sở hữu 17 trận thắng và 10 trận hòa. Tuy nhiên, Cỗ xe tăng đã bị tụt một bậc so với tháng trước xuống hạng Tư, trong khi đó Pháp vẫn đứng đầu với một điểm nhiều hơn so với nhà đương kim vô địch thế giới và châu Âu Bồ Đào Nha.
Ở các vị tri khác, Bỉ vẫn dẫn đầu nhưng chỉ còn hơn Thụy Điển 3 điểm. Brazil vẫn đứng đầu bảng xếp hạng của Liên đoàn bóng đá thế giới dành cho các đội tuyển quốc gia nam, nhưng đã để thua Hà Lan với điểm số cách biệt.
Các vị trí tiếp theo thuộc về Uruguay (hạng 10), Nga (hạng 11), Tây Ban Nha (hạng 14), Anh (hạng 20), Bồ Đào Nha (hạng 23), Argentina (hạng 26), Colombia (hạng 28), Đan Mạch (hạng 32), Croatia (hạng 35), Ba Lan (hạng 40), Thụy Sĩ (hạng 43), Bồ Đào Nha (hạng 44)./.
Danh sách top 100 đội bóng trên toàn thế giới. (Ảnh: FIFA)
Xuân Sơn-Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *