bảng xếp hạng bóng đá pháp 2020 2021

bảng xếp hạng bóng đá pháp 2020 2021

Trong số 16 CLB có mặt ở vòng 1/8 của 16 CLB bóng đá tại các giải đấu cấp CLB châu Á mùa giải 2020, đội bóng số 1 Thái-lan Chiangrai United vẫn giữ vị trí số 1 của bảng xếp hạng. Tiếp theo là bốn CLB: á quân Hàn Quốc Beijing FC, nhà vô địch Nhật Bản, đương kim vô địch Iran Al Ahed (đều của UAE) và nhà vô địch Cúp AFC Australia (Australia).
Các CLB xếp sau lần lượt là Al-Jorayyah (Saudi Arabia), Al-Ahed (Jordan), Abahani Limited (UAE) và Al-Diyiah FC (UAE).
Tốp bốn châu Á: Đội bóng vô địch AFC Cup 2020, Abahani FC (UAE) cùng với Al-Jorayyah (UAE) là đội vô địch cúp AFC Champions League 2020
Ở khu vực Đông – Nam Á, đội bóng đương kim vô địch Hà Nội FC và đội bóng vô địch Cúp AFC 2019 Bình Dương đều có được bốn điểm. Trong khi đó, các nhà ĐKVĐ V-League CLB TP Hồ Chí Minh chỉ được hai điểm.
Với thành tích ấn tượng tại đấu trường AFC Cup, CLB TP Hồ Chí Minh đã trở thành đại diện của Việt Nam tham dự vòng sơ loại AFC Champions League 2021. Tuy nhiên, do lịch thi đấu của các giải đấu thuộc các cấp độ của AFC (từ mùa giải 2021) có sự xáo trộn, vì vậy, đội bóng của HLV Chung Hae Soung đã quyết định không thể vượt qua vòng sơ loại AFC Champions League 2021.
Hà Nội FC với bốn điểm sau bốn trận đã chắc chắn bị loại khỏi AFC Cup 2021. Như vậy, tám đội bóng đã vượt qua vòng bảng sẽ cùng góp mặt ở vòng đấu tiếp theo của AFC Cup 2021.
Theo kế hoạch, vòng sơ loại thứ hai AFC Champions League 2021 sẽ khởi tranh vào ngày 23-4, với các đội bóng: Al-Faisha (Saudi Arabia), Al-Khor (Jordan), Al-Yarmouk (Jordan), SC Lekhwiya (Sri Lanka), Al-Wahda (Liban), FC Al-Faisha (UAE), Al-Wahda (Yemen), Changchun Yatai FC (Trung Quốc), Changchun Yatai FC (Trung Quốc) và Buriram United FC (Thái-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *