bảng xếp hạng bóng đá pháp

bảng xếp hạng bóng đá pháp

Real đã vô địch Champions League 3 mùa giải gần đây. Ảnh: Getty Images.
Đội đứng đầu bảng xếp hạng là Real Madrid. Đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha giành 5 danh hiệu Champions League ở 3 mùa giải gần đây, trong khi đối thủ cạnh tranh của họ, Juventus chỉ giành được danh hiệu Cúp Quốc gia Italy.
Theo quy định, các giải đấu cấp châu lục do UEFA tổ chức sẽ áp dụng 5 hệ số điểm khác nhau. Tổng điểm của các giải đấu này sẽ được tính bằng tổng điểm các đội bóng tham dự, xếp hạng, số bàn thắng ghi được và tổng số trận thắng.
Các đội xếp cuối bảng xếp hạng sẽ bị xử thua 0-3, trong khi đội đứng trên giành quyền chơi vòng knock-out. Các đội đứng đầu bảng xếp hạng sẽ gặp đội đứng thứ tư ở vòng 1/16, còn các đội từ nhì bảng xếp hạng sẽ gặp đội xếp thứ ba ở vòng 1/16.
Trong khi ở châu Âu, Bayern Munich đang là Vua ở Bundesliga. Đội bóng xứ Bavaria đã giành 10 danh hiệu Bundesliga từ năm 2014 đến 2016, trước khi để thua Borussia Hertha Berlin ở vòng này.
Sau khi kết thúc loạt trận vòng loại EURO 2016 hôm qua, đội tuyển Tây Ban Nha đứng thứ ba bảng F với 10 điểm sau các trận thắng Luxembourg 4-0, Luxembourg 3-0 và Thổ Nhĩ Kỳ 1-0.
Đội tuyển Đức đứng thứ nhì bảng C sau chiến thắng 2-0 trước Đảo Faroe. Nhà đương kim vô địch thế giới Pháp đứng thứ ba bảng D với 8 đội sau chiến thắng 2-0 trước Đảo Síp.
Đội tuyển Anh xếp thứ 5 bảng E sau chiến thắng 1-0 trước Slovenia.
Đội tuyển Thụy Điển xếp thứ 6 bảng J sau chiến thắng 5-0 trước Israel.
Kết quả cụ thể loạt trận vòng loại EURO 2016 diễn ra rạng sáng nay.
Nguyên Trí (Theo ESPN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *