bóng đá kết quả cúp c1

bóng đá kết quả cúp c1

Nếu đánh bại Arsenal, Chelsea sẽ có lần thứ 5 đăng quang đấu trường danh giá nhất châu Âu ở cấp CLB. Nếu giành chức vô địch Champions League, The Blues sẽ có lần thứ 3 vô địch giải đấu này sau khi có 2 lần đăng quang vào các năm 2012 và 2014.
Mùa giải 2015/16, Chelsea đã trở thành đội bóng có nhiều lần vào tới chung kết Champions League nhất với 3 lần. Họ cùng Bayern Munich và Real tạo thành bộ ba độc cô cầu bại tại giải đấu khốc liệt nhất cấp CLB.
Ngoài ra, Chelsea cũng là đội bóng giành nhiều danh hiệu nhất kể từ khi đổi chủ với 4 chức vô địch Premier League, 5 cúp FA và 2 siêu cúp Anh.
Chelsea và Arsenal cùng giành chiến thắng ở Champions League mùa này. Ảnh: Getty Images.
Tuy nhiên, đội chủ sân Stamford Bridge vẫn chưa một lần bước lên ngôi vương tại đấu trường danh giá nhất châu Âu.
Còn đội bóng cùng thành phố là Arsenal thì đã 4 lần bước lên đỉnh châu Âu. Họ có 3 lần vào tới chung kết Champions League và một lần vô địch khi đánh bại Benfica năm 2003. Nếu lần thứ 4 nâng cúp, Arsenal sẽ trở thành đội bóng đầu tiên trong lịch sử vượt qua 4 trận chung kết liên tiếp và giành được danh hiệu Champions League.
Arsenal có cơ hội vượt qua kỷ lục của Chelsea nếu vượt qua Atletico Madrid ở trận chung kết diễn ra lúc 1h45 ngày 29/5 trên sân San Siro.
Arsenal từng 4 lần vào chung kết Champions League. Ảnh: Sky Sports.
Trong khi đó, dù chỉ có 1 lần vô địch Champions League nhưng Chelsea lại là đội bóng giành nhiều danh hiệu nhất ở Europa League với 3 lần đăng quang. Họ cùng Porto và Juventus thống trị giải đấu này.
Real Madrid đang là đội bóng có nhiều lần vô địch Champions League nhất với 8 lần. Tiếp theo là Barcelona với 5 lần vô địch. Tuy nhiên, đội bóng cùng thành phố là Real đang có dấu hiệu sa sút ở mùa giải năm nay, với 4 thất bại ở mọi đấu trường.
Real Madrid từng 5 lần vô địch Champions League. Ảnh: Getty Images.
Nếu đánh bại Atletico trong trận chung kết sẽ giúp đội bóng Tây Ban Nha lập kỷ lục 5 lần vô địch Champions League liên tiếp. Kỷ lục cũ thuộc về AC Milan (6 lần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *