bảng xếp hạng bóng đá năm olympic 2020

bảng xếp hạng bóng đá năm olympic 2020

Các đội bóng tham gia Olympic Bắc Kinh 2008 sẽ được xếp hạng dựa trên thành tích thi đấu sau khi vòng loại World Cup 2022 khép lại. Theo đó, top 10 đội bóng mạnh nhất thế giới sẽ được xếp theo thứ tự alphabet tương ứng.
10 vị trí cao nhất sẽ là điểm số tối đa của từng đội trong top 10. Đội dẫn đầu, đội nhì bảng và cuối bảng sẽ bị loại.
Theo tính toán, sẽ có 11 đội bóng có mặt tại World Cup 2022. Những đội bóng này sẽ được chia vào 4 bảng đấu theo khu vực. Khu vực châu Âu có 5 đội tham dự, còn châu Phi có 4 đội.
Đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022 với tư cách là đội chủ nhà. Ảnh: Việt Linh.
Theo quy định, mỗi bảng đấu sẽ chọn ra 3 đội đứng đầu để đi tiếp, 1 trong 4 đội xếp hạng thứ 3 ở mỗi bảng sẽ đấu play-off để tranh suất còn lại.
Các đội bóng được phân nhóm hạt giống căn cứ theo thành tích ở các kỳ FIFA World Cup, vòng loại châu lục và Olympic. Theo đó, đội bóng của HLV Park Hang-seo không phải nằm trong nhóm hạt giống cuối cùng.
Với cách xếp hạng nói trên, đội tuyển Việt Nam không phải rơi vào nhóm hạt giống hay nhóm nguy cơ. Thay vào đó, thầy trò ông Park Hang-seo phải nằm ở nhóm hạt giống số 2.
Ngoài ra, FIFA cũng phân nhóm hạt giống cụ thể cho vòng loại World Cup 2022, theo đó nhóm số một gồm 8 đội dẫn đầu bảng đấu, không có đội nhì bảng.
Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 2.
Ở lễ bốc thăm chia bảng vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Việt Nam được xếp vào nhóm hạt giống số 2, cùng với Iraq, Syria và Uzbekistan.
Theo quy định, 8 đội tuyển đứng đầu 8 bảng đấu và 4 đội xếp thứ 3 có thành tích cao nhất vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ được bốc thăm chia vào 5 cặp đấu. Trong số này, chỉ có 2 trận đấu mang tính thủ tục là cuộc đối đầu giữa Hàn Quốc và Kyrgyzstan.
5 đội tuyển dẫn đầu và nhì bảng sẽ được bốc thăm vào 2 cặp đấu, trong khi 4 đội xếp thứ 3 còn lại sẽ được bốc thăm ngẫu nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *