bảng xếp hạng bóng đá nam

bảng xếp hạng bóng đá nam

Với thành tích này, U22 Việt Nam cùng với U22 Thái Lan là hai đội bóng đạt được nhiều HCV SEA Games nhất trong lịch sử môn bóng đá nam. Đáng chú ý, cả hai HLV Park Hang Seo và Park Hang Seo đều dẫn dắt các ĐT U23 nam giành HCV SEA Games.
ĐT bóng đá nữ cũng là một trong những ĐT nam có thành tích giành HCV SEA Games nhiều nhất với 5 lần đăng quang ở môn bóng đá nữ.
ĐT bóng đá nam và bóng đá nữ Việt Nam cùng với Thái Lan là hai đội bóng giành nhiều HCV SEA Games nhất – Ảnh: Internet
Trong lịch sử, ĐT bóng đá nữ Việt Nam cũng là đội bóng duy nhất giành được 6 HCV tại SEA Games, trong đó có 4 HCV bóng đá nữ.
Tại SEA Games 30 năm nay, môn bóng đá nam có 11 đội tham gia. ĐT U22 Việt Nam nằm ở bảng B cùng với U22 Thái Lan, U22 Indonesia, U22 Singapore và U22 Brunei. Trong khi đó, bảng A chỉ có 5 đội và có 6 đội.
Sau 4 trận đấu, U22 Việt Nam có được 7 điểm, bằng điểm và chỉ thua kém hiệu số so với đội bóng cùng bảng U22 Thái Lan, nhưng vẫn tạm đứng vị trí số 1 bảng B do hơn chỉ số phụ. U22 Indonesia cũng có 6 điểm, xếp ở vị trí thứ 2 trong bảng B.
Bảng xếp hạng bóng đá nam SEA Games 29 – Ảnh: Internet
Ở các bảng đấu khác, U22 Myanmar vẫn tạm giữ vị trí số 1, ở vị trí tiếp theo lần lượt là: U22 Thái Lan (9 điểm), U22 Indonesia (7 điểm), U22 Malaysia (6 điểm), U22 Lào (5 điểm), U22 Đông Timor (3 điểm) và U22 Campuchia (1 điểm).
10 quốc gia có nhiều HCV SEA Games nhất – Ảnh: Internet
10 quốc gia dẫn đầu trong số các quốc gia có nhiều HCV thi đấu tại SEA Games cũng lần lượt là: Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Việt Nam, Indonesia, Myanmar, Philippines và Singapore.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *