bảng xếp hạng bóng đá ngoại hạng trung quốc

bảng xếp hạng bóng đá ngoại hạng trung quốc

Tờ báo cho biết, trong những năm qua, các cầu thủ Trung Quốc đã tìm được một bến đỗ mới cho sự nghiệp của mình sau khi thi đấu không thành công ở châu Âu.
Trong vòng 2 năm trở lại đây, rất nhiều ngôi sao bóng đá nổi tiếng người Trung Quốc được các CLB châu Âu săn đón.
Tờ Sohu bình luận: Việc hàng loạt ngôi sao người Trung Quốc được các đội bóng châu Âu săn đón sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của bóng đá Trung Quốc. Các CLB Trung Quốc cần phải tìm cách để phát huy nội lực, thay vì chỉ dựa vào sức mạnh của đồng tiền.
Tờ Sohu cũng trích lời một chuyên gia bóng đá Trung Quốc nói rằng, việc các CLB Trung Quốc chi hàng trăm triệu đô la cho các cầu thủ ngoại là một sự lãng phí, khi chính sách phát triển của bóng đá Trung Quốc cần tập trung vào các nội binh.
Tờ Sohu cho rằng, có thể Trung Quốc sẽ mạnh tay hơn nữa, chi tiền để phát triển bóng đá trẻ trong nước, để các cầu thủ tài năng không phải ra nước ngoài tìm kiếm thử thách.
Trong khi đó, cũng có nhiều ý kiến khác cho rằng, Trung Quốc nên học theo Thái Lan, khi họ cho phép các cầu thủ ngoại được chơi bóng miễn là cầu thủ đó không bỏ học. Thái Lan đã thu hút một thế hệ mới, đầy tài năng của bóng đá Thái Lan như Charyl Chappuis, Chanathip Songkrasin, Theerathon Bunmathan…
Tờ Sohu cho rằng, có thể Trung Quốc cũng sẽ tiếp nhận bóng đá Việt Nam và Nhật Bản, như bóng đá Trung Quốc đã làm với cầu thủ Việt Nam trong vài năm qua.
A Phi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *