bảng xếp hạng bóng đá olympic

bảng xếp hạng bóng đá olympic

Các cầu thủ được người hâm mộ bình chọn yêu thích nhất thế giới năm 2015. (Nguồn: Getty Images)
Bảng xếp hạng bóng đá olympic.com, tiền đạo Cristiano Ronaldo của đội tuyển Bồ Đào Nha và câu lạc bộ Real Madrid được xếp thứ 4, trong khi Lionel Messi của đội tuyển Argentina đứng thứ 8 trong danh sách các cầu thủ được yêu thích nhất thế giới, được người hâm mộ bình chọn nhiều nhất.
Trong danh sách 10 cầu thủ được yêu thích nhất thế giới năm 2015 mà FIFA công bố ngày 14/11, tiền đạo người Bồ Đào Nha Ronaldo đã dẫn đầu với gần 3,9 triệu lượt bình chọn, tiếp đến là Lionel Messi với 3,2 triệu lượt bình chọn và cầu thủ bóng đá người Đức Manuel Neuer đứng thứ ba với 2,9 triệu lượt bình chọn.
Các cầu thủ còn lại được người hâm mộ bình chọn nhiều nhất gồm có Antoine Griezmann (đội tuyển Pháp, xếp thứ 5 với 2,8 triệu lượt bình chọn), Sergio Aguero (đội tuyển Argentina, xếp thứ 8 với 2,6 triệu lượt bình chọn) và Andres Iniesta (đội tuyển Tây Ban Nha, đứng thứ 9 với 2,2 triệu lượt bình chọn).
Theo FIFA, tổng số lượt bình chọn cho mỗi cầu thủ được bầu chọn là 2.000 lượt, bao gồm tất cả các cầu thủ và huấn luyện viên trên toàn thế giới, cũng như các nhà báo thể thao. Tổng số lượt bình chọn cho các cầu thủ được FIFA tính toán dựa trên các thông số liên quan đến mức độ nổi tiếng của họ trên phạm vi toàn thế giới.
Ngoài ra, với việc được xếp ở vị trí thứ 4, Ronaldo còn bỏ xa những đồng nghiệp khác khi xếp sau các ngôi sao bóng đá nổi tiếng như Lionel Messi và Neymar, đều xếp ở vị trí thứ 7 và thứ 2./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *