bảng xếp hạng bóng đá europa league

bảng xếp hạng bóng đá europa league

Trong danh sách này còn có hai ngôi sao khác, đó là Lionel Messi (Barcelona) và Cristiano Ronaldo (Real Madrid). Cả hai đều là những ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu Quả bóng vàng FIFA 2015.
Trong quá khứ, Ronaldo từng giành quả bóng vàng thứ 3 trong sự nghiệp (2009) và là lần đầu tiên kể từ năm 2010 khi France Football trao giải cho ba cầu thủ xuất sắc nhất năm và cầu thủ xuất sắc nhất năm ở bóng đá nam.
Trong khi đó, Messi cũng từng ba lần giành giải thưởng này vào các năm 2009, 2011 và 2012. Messi hiện cùng với Ronaldo chia sẻ ngôi vị số một tại cả ba giải thưởng trên.
Giải thưởng Quả bóng vàng FIFA 2015 sẽ được công bố vào ngày 14-1-2016, trong đêm Gala được tổ chức tại trụ sở của FIFA ở Zurich (Thụy Sĩ) và được phát sóng trên các kênh của VTV.
Danh sách đề cử Quả bóng vàng FIFA 2015:
Quả bóng vàng FIFA: Lionel Messi (Barcelona/Argentina), Cristiano Ronaldo (Real Madrid/Bồ Đào Nha), Gareth Bale (Real Madrid/Xứ Wales), Karim Benzema (Real Madrid/Pháp), Toni Kroos (Bayern Munich/Đức), Andres Iniesta (Barcelona/Tây Ban Nha), Sergio Busquets (Barcelona/Tây Ban Nha), Paul Pogba (Juventus/Pháp), Zlatan Ibrahimovic (PSG/Thụy Điển)
Cầu thủ nữ xuất sắc nhất: Carli Lloyd (Houston/Mỹ), Marta (Brazil), Amandine Henry (Pháp), Carli Lloyd (Mỹ), Marta (Brazil)
Bàn thắng đẹp nhất: Lionel Messi (Barcelona/Argentina)
Hậu vệ xuất sắc nhất: Philipp Lahm (Bayern Munich/Đức), Sergio Ramos (Real Madrid/Tây Ban Nha), David Luiz (Paris Saint Germain/PSG/Brazil), Diego Godin (Atletico Madrid/Uruguay)
Tiền vệ xuất sắc nhất: James Rodriguez (Real Madrid/Colombia), Toni Kroos (Bayern Munich/Đức), Andres Iniesta (Barcelona/Tây Ban Nha), Luka Modric (Real Madrid/Croatia), Paul Pogba (Juventus/Pháp), Ivan Rakitic (Barcelona/Croatia), Yaya Toure (Manchester City/Bờ Biển Ngà)
Tiền đạo xuất sắc nhất: Cristiano Ronaldo (Real Madrid/Bồ Đào Nha), Lionel Messi (Barcelona/Argentina), Diego Costa (Atletico Madrid/Tây Ban Nha), Sergio Aguero (Manchester City/Argentina)
Đội hình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *