bóng đá indonesia hôm nay

bóng đá indonesia hôm nay

Trong bài thơ, tác giả viết lại những kỷ niệm, suy nghĩ và mong ước của mình trong suốt những năm tháng đã sống và làm việc tại Indonesia: Hôm nay, ngày 30-11, tại nhà khách chính phủ ở tỉnh Tây Java, Indonesia, diễn ra trận bóng đá giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Brunei, một trận đấu có tính chất lịch sử.
Không có một ai đến từ Việt Nam mà lại không háo hức và mong chờ một ngày lịch sử của dân tộc. Không có gì vui bằng được cầm trên tay lá cờ đỏ sao vàng tung bay giữa trời.
Nhưng, có nhiều người lại không thể đến được. Họ đã phải chờ ở ngoài qua nhiều năm. Và khi chúng tôi có mặt, đã có một lá cờ Việt Nam được cắm trên đất bạn. Tôi nghĩ, lá cờ này đã trở nên thật đặc biệt và đẹp.
Tôi nghĩ, tôi đã thấy được sự phấn khích và vui vẻ trên gương mặt nhiều người dân Indonesia, những người đã xếp hàng nhiều giờ liền để có được lá cờ đỏ sao vàng trước đó.
Và tôi thấy, trên gương mặt những người dân Việt Nam cũng đầy hân hoan và tự hào. Có lẽ, đó là những ấn tượng của tôi về một đất nước và một dân tộc mà tôi chưa có dịp được đến thăm.
Tôi không biết, sau những trận thi đấu lịch sử này, có thể chúng ta sẽ có nhiều điều để nói, để viết và để nghĩ về nhau nhiều hơn hay không.
Trước đó, trên trang cá nhân của mình, người đàn ông có nicknam Hoàng thân xứ Ả Rập cũng khoe: Hoàng thân của Brunei. Ngày hôm nay, ngày 30-11-2015, tại sân vận động Quốc gia Bung Karno, Jakarta, Indonesia. Trận đấu đầu tiên của bóng đá cấp U23 Brunei và Việt Nam.
Một trận đấu lịch sử và đầy cảm xúc. Việt Nam đã chiến thắng với tỷ số 2-0 và chúng tôi đã có một số khó khăn. Tuy vậy, cuối cùng, chúng tôi cũng đã có thể chiến thắng và giành được một trận đấu lịch sử.
Hãy dành cái ôm và những lời chúc tốt đẹp cho đội tuyển U23 Việt Nam. Việt Nam, hãy tiến lên!
Hoàng tử của Brunei

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *