bong da truc tuyen online

bong da truc tuyen online

Theo đó, sau những vụ lùm xùm về vấn đề bảo vệ bản quyền, các trang web đã đồng loạt thay đổi. Nếu như trước đây, việc sao chép các tác phẩm âm nhạc phải nộp phí theo từng bản, thì nay đã được chia ra thành nhiều mức để thu phí tùy theo bản quyền.
Ví dụ như các trang web đăng tải tác phẩm nhạc không lời không dành cho trẻ em, chỉ thu phí cho những tác phẩm có lời. Việc thu phí cũng có nhiều mức như: 1.000 đồng, 3.000 đồng, 5.000 đồng và 10.000 đồng… Mức phí này sẽ được áp dụng cho tác phẩm gốc và tác giả đã ký hợp đồng hoặc tác giả đã ủy quyền cho Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam.
Nếu các trang web vẫn giữ nguyên mức thu phí, thì phải thỏa thuận với các tác giả, và sẽ phải chịu mức phí cao hơn.
Việc thu phí này không chỉ tác động mạnh tới các tác giả có bài hát gốc mà các trang web cũng không thể thu phí với các trang web chưa có bản quyền. Việc này được đánh giá là sẽ làm giảm lượng người truy cập của các trang web.
Với các tác phẩm có lời, nhạc sĩ có thể tự thỏa thuận và trả tiền cho các tác giả mà không nhất thiết phải trả cho tác giả khi có vấn đề với tác phẩm gốc.
Bên cạnh đó, việc thu phí cũng đòi hỏi các trang web phải làm việc một cách hợp lý để có thể bảo vệ bản quyền tốt nhất cho các tác phẩm.
Theo đại diện của Hiệp hội Quyền sao chép Việt Nam, việc các trang web đồng loạt thay đổi, và tự ý thu phí các tác phẩm âm nhạc cũng sẽ gây ra một số hậu quả về tranh chấp bản quyền.
Bởi lẽ, với các tác giả có bài hát gốc, việc họ được quyền tự thu phí các tác phẩm của mình mà không cần đến sự cho phép của phía đơn vị khác là bất bình thường.
Ngoài ra, việc thu phí này cũng có thể tạo nên những phản ứng trong dư luận, gây ảnh hưởng đến uy tín của các nhạc sĩ và tạo nên tiền lệ không tốt tại Việt Nam khi nhiều người cho rằng, các trang web đang đánh cắp tác phẩm của mình.
Việc bảo vệ bản quyền là nghĩa vụ và trách nhiệm của mọi người dân cũng như mọi tổ chức, cá nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *