bong da truc tuyet

bong da truc tuyet

Trong bài thơ Người con gái và cây cầu của Hồ Chí Minh cũng có câu: Hoa ra cây cầu nhỏ/ Cầu ra cây cầu lớn/ Người con gái và cây cầu lớn là câu thơ nói về người con gái khi đến cái tuổi hoa ra thì cầu/ Người con gái đi lại cây cầu nhỏ. Bài thơ nói về một cây cầu nhỏ bắc qua dòng sông, được ví như những nhịp cầu nối tình người, tình yêu đôi lứa.
Nhà văn Lê Minh Khuê cho biết, bài thơ Cầu của Tố Hữu được đăng trên báo Thanh Niên Xuân Tân Mão năm 1962, đã tạo ra một cú hích cho sự phát triển của nền thi ca Việt Nam.
Bài thơ là một câu chuyện kể rất giản dị, trong đó hình ảnh chiếc cầu hiện lên thật đẹp đẽ và có thể nói là một hình ảnh đẹp đẽ của đất nước. Chiếc cầu đã trở thành biểu tượng của đất nước.
Trong bối cảnh đất nước đang bị chia cắt, hai miền nam bắc bị ngăn cách, chiếc cầu được ví như một nhịp cầu nối yêu thương, là biểu tượng của hòa bình, của hy vọng. Đó cũng là một câu thơ nói về tình yêu của con người, của dân tộc. Vì thế, khi được đọc bài thơ, tôi hiểu rằng Tố Hữu muốn nói rằng không có gì ngăn cách được tình yêu, không phải chỉ là yêu nhau thì mới được đi qua cầu. Không có gì ngăn cách được tình yêu mà là tình yêu ở trong tim, có thể vượt qua mọi rào cản… – nhà thơ Lê Minh Khuê phân tích.
Nhà văn Lê Minh Khuê cũng cho biết, những câu thơ của Tố Hữu đã trở thành một câu thơ mang thương hiệu thơ Tố Hữu, là một câu thơ hay, rất riêng, thể hiện tình yêu, niềm khát vọng của Tố Hữu đối với đất nước.
ĐọcNgười con gái và cây cầuchúng ta sẽ nhìn thấy một sự thật đẹp đẽ: Trong một khoảnh khắc nào đó của cuộc đời, cây cầu chính là cầu nối yêu thương, xóa nhòa mọi ngăn cách về khoảng cách địa lý, dân tộc và quốc tịch. Đó là một câu thơ, một câu chuyện rất đẹp và rất thơ – nhà thơ Lê Minh Khuê nhấn mạnh.
Trong khi đó, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều – Phó Chủ tịch Hội Nhà văn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *