kenh bong da

kenh bong da

Ngoài ra, những người mắc bệnh viêm mũi dị ứng (AED) khi tiếp xúc trực tiếp với bụi cũng thường bị chảy nước mũi, nghẹt mũi, sổ mũi, có lúc bị nghẹt cả hai bên mũi.
Nếu bị nặng, bệnh nhân có thể bị khó thở, đau ngực, thậm chí dẫn đến đột tử. Các dị nguyên hay những chất kích thích cũng gây nên tình trạng này. Bệnh nhân có thể đột tử do phù nề hệ thần kinh trung ương, do huyết áp tăng, do tim thiếu máu cục bộ.
Vì vậy, những người có sẵn các bệnh lý tim mạch cần được thường xuyên theo dõi sức khỏe định kỳ. Đặc biệt, khi thời tiết thay đổi, những bệnh nhân có sẵn các bệnh mãn tính thì càng cần được quan tâm hơn.
Các bệnh về da như nấm toàn thân, nhọt, ghẻ, viêm da, viêm nang lông cũng rất thường gặp trong thời tiết mùa đông, nhất là khi thời tiết chuyển lạnh hoặc do thời tiết thay đổi đột ngột.
Theo các bác sĩ, để phòng ngừa các bệnh về da trong mùa đông, đặc biệt với các bệnh về da do thời tiết lạnh, bệnh nhân cần giữ ấm cơ thể, không tắm nước quá nóng, tắm quá lâu, tuyệt đối không tắm khi cơ thể mệt mỏi hoặc cảm lạnh, tránh tập thể dục vào sáng sớm ở môi trường lạnh. Khi bị bệnh, cần đến bác sĩ để được điều trị đúng cách. Khi mắc bệnh về da, nếu thấy xuất hiện ngứa, đau… thì cần đi khám bác sĩ để được điều trị kịp thời.
Ngoài ra, khi trời lạnh, hanh khô, những người có bệnh tim mạch có thể tăng nguy cơ phát bệnh thêm. Vì vậy, họ cần giữ ấm cơ thể, không tập thể dục ở ngoài trời sáng sớm, khi ra ngoài trời vào ban đêm. Ngoài ra, cần chú ý giữ vệ sinh chân, tay, mũi, họng; tránh khói thuốc lá, bụi bẩn… khi đi ra ngoài.
Để phòng ngừa da khô và nứt nẻ, vào những ngày trời lạnh, các bậc phụ huynh nên cho con đi khám sức khỏe định kỳ, chú ý kiểm tra các bệnh ngoài da, nhất là về da trong mùa lạnh để phát hiện và điều trị kịp thời.
Với người có nguy cơ viêm da cơ địa, dị ứng (có cơ địa dị ứng như hen phế quản, chàm, viêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *