lịch đá vn

lịch đá vn

Theo đó, các hành vi như: Cho vay tiền mặt có cầm cố tài sản là bất động sản không có thật; cấp tín dụng cho khách hàng để đánh bạc, cá cược trực tuyến… sẽ không được phép.
Các quy định này sẽ giúp thị trường tiền tệ phát triển nhanh và bền vững trong thời gian tới khi chúng ta không chỉ hạn chế tín dụng đen mà tăng cường phát triển tín dụng chính thức của các ngân hàng để hỗ trợ phát triển kinh tế- TS Cấn Văn Lực nói.
TS Cấn Văn Lực nhận định, những quy định này sẽ giúp thị trường tiền tệ phát triển nhanh và bền vững trong thời gian tới khi chúng ta không chỉ hạn chế tín dụng đen mà tăng cường phát triển tín dụng chính thức của các ngân hàng. Từ đó, sẽ góp phần hạn chế hoạt động cho vay ngang hàng (P2P) trong nền kinh tế.
Tôi cho rằng, đây là hướng mở mà trước đó, Ngân hàng Nhà nước và nhiều tổ chức tín dụng đã áp dụng hiệu quả bởi tính minh bạch và hiệu quả của nó, TS Cấn Văn Lực nói.
Theo chuyên gia này, các ngân hàng hiện nay đã nhận thức được điều này nên đã đưa ra những quy chế hướng tới hạn chế tối đa tín dụng đen. Những quy định này có thể giúp thị trường tài chính nhanh nhạy hơn.
Còn theo TS Bùi Quang Tín, chuyên gia kinh tế, những quy định này là cần thiết và phù hợp với xu hướng phát triển của thế giới, đặc biệt là trong bối cảnh các hoạt động cho vay nặng lãi ngày càng phát triển mạnh.
Trước đây, ở Việt Nam các hoạt động này có thể được thực hiện dễ dàng bởi các công ty, cá nhân, tổ chức… nhưng trong thời đại phát triển công nghệ 4.0, công cuộc số hóa và sự bùng nổ của thương mại điện tử như hiện nay, các hoạt động này có thể sẽ không dễ thực hiện được. Do đó, những quy định này là cần thiết phải ban hành trong thời gian tới để quản lý hoạt động cho vay ngang hàng được chặt chẽ hơn, tránh những biến tướng, bất cập của hình thức này.
Tuy nhiên, theo tôi, nếu ban hành thì cũng nên có những tiêu chí cụ thể hơn trong quy định, ví dụ như phải làm rõ về tài sản cầm cố, thế chấp, lãi suất cho vay… để tránh tình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *