lich thi bong da y

lich thi bong da y

Trong thời gian gần đây, những hình ảnh đáng nhớ nhất trong các trận tranh tài tại World Cup 2018 đều có sự xuất hiện của những người khuyết tật. Và trong số những người khuyết tật đó có một chàng trai đặc biệt, bị mù cả hai mắt nhưng vẫn đến với trái bóng tròn, đó là tiền đạo trẻ Almoez Ali của đội tuyển Iran.
Theo những gì Ali cho biết, anh bị mù từ năm anh 9 tuổi, từ đó đến nay không thể nhìn thấy gì nữa. Tuy nhiên, khi còn nhỏ, anh vẫn thường bị bạn bè trêu trọc bởi ngoại hình không bình thường của mình.
Sau này, khi Ali lớn lên cùng anh trai và được truyền cảm hứng chơi bóng từ những người bạn, cậu bé Ali cũng trở nên yêu thích môn thể thao này và tham gia các giải đấu ở trong nước và quốc tế. Ali có một người em gái tên là Radhosem và là người bạn thân thiết của anh.
Mặc dù bị khuyết tật, nhưng Ali vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê bóng đá.
Ali bị khiếm thị từ năm lên 9 tuổi.
Không những vậy, ngay từ khi còn nhỏ, Ali đã bị khiếm thị do mẹ của anh không thể nhìn mọi thứ xung quanh bình thường. Ali đã rất buồn và không muốn chia sẻ cùng mọi người, nhưng với niềm đam mê cùng sự chỉ bảo của HLV, cậu bé Ali đã lấy được sự tự tin để theo đuổi niềm đam mê của mình từ đó cho tới tận bây giờ.
Dù bị khiếm thị, nhưng Ali vẫn có thể chơi bóng đá bằng tay trái, thậm chí đôi chân của anh còn rất khéo léo và linh hoạt.
Trong những trận đấu, Ali thường bị các cầu thủ đối phương bắt lỗi, nhưng không vì thế mà Ali nản lòng. Anh luôn luôn tự tin để có thể chơi bóng mà không cần dùng đến tay và điều đó đã chứng minh được tài năng của người khuyết tật này.
Ali bị khiếm thị từ năm lên 9 tuổi, từ đó đến nay, anh không thể quan sát được gì nữa.
Ali luôn luôn tự tin và vui vẻ mỗi khi ra sân.
Ali chia sẻ: Tôi luôn mơ ước sẽ trở thành một cầu thủ nổi tiếng, được mọi người biết đến với biệt danhngười không mắthayngười bóng đá. Hiện tại, tôi vẫn rất yêu bóng đá, nó đã giúp tôi vượt qua mọi khó khăn và giúp tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *