lich thi da

lich thi da

Tuy nhiên, theo thời gian, những cuộc thi sắc đẹp lớn nhỏ trên thế giới liên tục sản xuất ra những người đẹp da màu, không màu. Điều thú vị là hầu như không một ai trong số này được đánh giá cao. Bởi vậy, khi chiến thắng một trong những cuộc thi hoa hậu lớn của thế giới được tổ chức tại châu Á, thí sinh này ngay lập tức bị chỉ trích dữ dội.
Người đẹp da đen đầu tiên vinh dự được trao vương miện tại cuộc thi sắc đẹp tầm cỡ thế giới là người đẹp da màu mang số báo danh 25, Michelle Luu, người đã trở thành ứng cử viên da đen đầu tiên của châu Phi nhận vương miện Hoa hậu châu Phi tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế năm 1960.
Người đẹp da đen đầu tiên đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ.
Tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu da đen đầu tiên của thế giới là cô gái da đen người Mỹ gốc Phi – Dayanara Torres. Tuy sở hữu làn da nâu bóng khỏe khoắn cùng chiều cao khá khiêm tốn: 1m68 nhưng Dayanara Torres vẫn là thí sinh nổi bật và giành vương miện cao quý.
Hoa hậu Hoàn vũ Dayanara Torres.
Người đẹp da đen thứ 2 được vinh danh ở giải thưởng này là người đẹp da đen đến từ Canada, Mary Ann útos Savino.
Hoa hậu da đen đầu tiên giành được vương miện tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ đó là cô gái đến từ Venezuela, Diana Ross. Cô gái 20 tuổi Diana Ross đã xuất sắc vượt qua hơn 120 thí sinh đại diện cho các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới để đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ vào năm 1969.
Hoa hậu da màu thứ 2 đăng quang ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ.
Hoa hậu da màu thứ 2 đạt được vương miện tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ là người đẹp đến từ nước Mỹ gốc Phi, Jacqueline Bouvier. Năm 1974, cô gái tóc vàng đến từ tiểu bang Michigan này đã xuất sắc vượt qua 120 thí sinh để đăng quang ngôi vị Hoa hậu Mỹ.
Năm 1973, người đẹp da màu có mái tóc đen thứ 3 đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ đó là cô gái đến từ nước Pháp – Clémence Poésy.
Hoa hậu da đen đầu tiên đạt danh hiệu Á

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *