lich thi dau bong da c2

lich thi dau bong da c2

Bài thơ được nhà thơ Nguyễn Hữu Đang viết bằng chữ Nôm và đăng trên tạp chí Văn hóa Bắc Kỳ số 3 năm 1937 và được nhạc sĩ Nguyễn Hữu Trí phổ nhạc.
Cũng như nhiều thi sĩ khác, Nguyễn Hữu Đang cũng là người chịu ảnh hưởng của Nho học phương Nam nhưng không phải theo một nguyên tắc nào. Những bài thơ của ông có màu sắc âm nhạc phương Nam, vừa gần gũi với âm nhạc dân gian, vừa có tính bác học.
Sau khi nhà văn Nguyễn Tuân qua đời, ông Nguyễn Hữu Được (em trai của nhà thơ Nguyễn Hữu Đang) tiếp nhận di nguyện của anh, viết tập thơ Hữu Quang Côn (xuất bản năm 1940).
Nguyễn Hữu Đang cũng là một trong những cây bút sớm của nền văn học đương đại Việt Nam, cùng các nhà văn Nguyễn Trung Thành, Vũ Ngọc Phan, Vũ Trọng Phụng, Nguyễn Đình Thi, Vũ Bằng… đã thành lập Hội Nhà văn Việt Nam và là Hội viên Hội Nhà văn Á – Phi, năm 1939.
Nhà văn Nguyễn Tuân từng viết: Thơ văn Hữu Đang không chỉ rất lạ mà lạ mà rất hay, lạ mà rất hay. Đó cũng là điều mà những nhà văn trẻ chúng tôi chưa thấy được, chưa thấy được đầy đủ. Đó là một vẻ độc đáo rất đẹp, rất lạ.
Theo Hà Anh – Báo Lao động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *