lich thi dau bong da concacap

lich thi dau bong da concacap

B. Cho con ăn dặm kiểu Nhật – Mẹ Việt nào cũng nên biết
Con hơn cha là nhà có phúc, câu nói này thực sự rất đúng với trường hợp của chị Lê Thị Hiền (28 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội). Bởi vì, Hiền cho con tập ăn dặm theo phương pháp Nhật không có nghĩa là chỉ cho con ăn thịt bò, tôm, cá mà cho con ăn cả hoa quả, rau củ, trái cây, ngũ cốc…
Chị Hiền cho con ăn dặm kiểu Nhật theo phương pháp này khi cháu được 5 tuổi. Lúc đầu, chị cho con ăn các loại rau củ quả, thực phẩm có sẵn trong nhà như thịt, cá đã được chế biến sẵn theo công thức của mẹ.
Chị Hiền cho con ăn dặm kiểu Nhật theo công thức của người Nhật (Ảnh: NVCC)
Theo chị Hiền, khi con chị bắt đầu ăn dặm theo phương pháp này, cháu rất hào hứng và vui vẻ. Chị Hiền cho biết, con chị cũng có những phản xạ như khi ăn dặm kiểu Nhật – cầm thìa, xúc ăn và ăn được rất nhiều, thậm chí bé còn tỏ ra thích thú với việc ăn bằng tay, tự cầm xúc và nhai rau củ rất dễ dàng.
Mình nghĩ, mẹ chồng mình cũng làm theo phương pháp này khi nuôi con gái nên mẹ chồng mình cũng rất ủng hộ nên mình cho con ăn dặm kiểu Nhật theo công thức của người Nhật, chị Hiền chia sẻ.
Cũng theo chị Hiền, phương pháp ăn dặm kiểu Nhật được áp dụng cho trẻ sơ sinh từ lúc 6 tháng tuổi. Thời gian này, ngoài việc cho con ăn dặm theo thực đơn của mẹ, chị Hiền còn cho con ăn dặm kiểu Nhật vào lúc rảnh rỗi hoặc lúc bé ngủ trưa.
Mẹ Việt nào cũng nên biết ăn dặm kiểu Nhật
Hiện nay, phương pháp ăn dặm kiểu Nhật đang được nhiều mẹ Việt áp dụng. Chị Lê Thị Hiền cho biết, có thể nói, phương pháp này rất khoa học, nhất là đối với những người mẹ nuôi con nhỏ.
Phương pháp này được áp dụng cho trẻ sơ sinh từ 6 tháng tuổi trở lên (Ảnh: NVCC)
Chị Hiền nhận thấy, phương pháp ăn dặm kiểu Nhật cho phép mẹ có thể cho bé ăn các món ăn của mình mà không cần phải chế biến cầu kỳ như các phương pháp ăn dặm khác.
Với phương pháp cho bé ăn theo kiểu Nhật, mẹ không phải bỏ quá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *