tối nay euro đá mấy giờ

tối nay euro đá mấy giờ

Bây giờ là thời kỳ chuyển đổi quyền lực. Nước Mỹ sẽ không còn là một quốc gia có sức mạnh tài chính đáng kể nữa, mà sẽ là một quốc gia có tiếng nói mạnh mẽ trên các thị trường, và là một siêu cường duy nhất. Họ vẫn có thể có được vị trí như vậy, nhưng họ sẽ không có được tất cả mọi thứ ngay. Và vì thế nước Mỹ phải có một kế hoạch rõ ràng về việc làm cách nào để điều đó xảy ra, ông Trump phát biểu.
Ông nói thêm rằng chính sách Nước Mỹ trên hết có thể sẽ không còn cần thiết, cho dù ông đang muốn thúc đẩy một chính sách thương mại công bằng hơn với Trung Quốc.
Khi mà tôi nói với châu Âu rằng ‘chúng ta sẽ không còn là những kẻ bóc lột nữa, họ có thể là những kẻ bóc lột rất lớn. Và Trung Quốc sẽ là những kẻ bóc lột lớn nhất. Chúng ta sẽ là những người bóc lột rất lớn. Và tôi nói thẳng là chúng ta sẽ không còn có thể bóc lột được nữa, ông Trump phát biểu.
Phát biểu trên của ông Trump được cho là nhắm đúng vào những chỉ trích của ông này với chính sách thương mại của Trung Quốc mà ông cho là khiến Mỹ gánh chịu thâm hụt thương mại khủng với Trung Quốc.
Theo số liệu do Bộ Thương mại Mỹ công bố hôm qua, trong tháng 2, thâm hụt thương mại của Mỹ tăng 4,5% lên 42,7 tỷ USD, mức cao nhất trong 7 tháng qua do xuất khẩu giảm 3,3% xuống còn 185,9 tỷ USD, còn nhập khẩu tăng 3,4% lên 184,8 tỷ USD. Như vậy, thâm hụt thương mại của Mỹ tăng 9,2% trong năm 2017, mức cao nhất trong 3 năm qua.
Theo số liệu này, thâm hụt thương mại của Mỹ với Trung Quốc trong tháng 2 là 28,2 tỷ USD, tăng mạnh so với mức 27,4 tỷ USD của tháng 1 và cao hơn mức 27,3 tỷ USD thâm hụt thương mại của chính tháng 2 năm trước.
Nhập khẩu hàng hóa và dịch vụ của Mỹ từ Trung Quốc trong tháng 2/2018 tăng 9% lên mức 52,1 tỷ USD.
Thăng Điệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *