xem lịch đá euro

xem lịch đá euro

Để tránh cảm giác say xe, hãy luôn mang theo thuốc chống say xe bên mình. Thuốc chống say tàu xe thường chỉ có tác dụng trong vòng 15 phút. Nếu có điều kiện, hãy mang theo một chiếc túi có khóa kéo (ví của bạn thường có nhiều loại túi để bạn có thể mở được tất cả những loại túi này) và luôn giữ cho túi không bị bẩn.
Khi lái xe, nếu phải ngồi ghế phụ, cần điều chỉnh ghế ngồi sao cho vị trí gần với mũi nhất và nhớ không được để đầu quay sang hai bên.
Ngoài ra, cũng cần ghi nhớ một số bí quyết sau để không bị say xe:
– Chọn chỗ ngồi thoáng, thoải mái nhất và cũng không ngồi quá gần đuôi xe để không bị say xe.
– Không đọc sách báo, hoặc xem ti vi trong khi lái xe, vì điều này sẽ làm tăng sự hấp dẫn của mùi xăng xe, và khiến cho mùi này ám vào hệ thống hô hấp.
– Nên tập trung quan sát đường đi, vì khi nhìn thẳng, bạn sẽ không nhìn ngang, nhìn lên phía trước như ngồi ở ghế sau hay ghế trước.
– Không đọc sách hoặc nhìn đồng hồ, vì như vậy rất dễ bị say xe.
– Ăn uống đầy đủ, nhất là những thức ăn nhiều tinh bột như bánh mì, bánh quy, cơm… sẽ làm cho cơ thể mau no và không thể cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể để chống đỡ với các cơn say xe.
– Uống nhiều nước để không bị mất nước, giúp bộ máy tiêu hóa hoạt động tốt hơn, tránh bị đầy bụng, khó tiêu.
– Tránh ăn đồ ăn vặt, thức ăn nhiều chất béo và tránh những thực phẩm có mùi thơm vì chúng có thể khiến cho mùi xăng xe đậm hơn.
– Khi có cảm giác buồn nôn, chỉ cần lấy một mảnh giấy để che lên mũi rồi thở đều đặn để không còn cảm giác nôn nao. Bạn cũng không cần nôn ngay, vì điều đó sẽ khiến cơ thể không ngừng tỉnh táo.
– Đừng cố gắng nôn hết những gì bạn vừa ăn, vì như vậy bạn cũng sẽ bị say xe. Thay vào đó hãy cố gắng giữ bình tĩnh và cố gắng không nôn nao để tránh bị say xe nhiều lần.
– Tránh uống rượu trước khi lái xe bởi vì rượu có thể khiến cho cơ thể bị say rượu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *