kq bóng đá hôm nay

kq bóng đá hôm nay

Cuộc nội chiến ở Syria đang là điểm nóng ở Trung Đông. Ảnh: Internet
Các quốc gia Arab đang tham gia vào cuộc chiến tranh giành quyền lực ở Syria. Trong khi đó, những người dân Syria lại ủng hộ cuộc chiến này và yêu cầu chính phủ thực hiện đầy đủ nghĩa vụ quốc tế của mình.
Nội chiến ở Syria đã kéo dài từ tháng 3/2011. Khi đó, các chiến binh chống đối chính phủ Syria đã liên tục đụng độ với quân đội chính phủ Syria.
Đến tháng 1/2011, Syria đã rơi vào một cuộc chiến tranh đẫm máu bởi các phần tử đối lập. Theo Liên Hiệp Quốc cho biết, có hơn 100.000 người đã thiệt mạng kể từ tháng 3/2011, và cuộc chiến giữa các phần tử đối lập này với quân đội chính phủ Syria cũng đã khiến hơn 2 triệu người phải đi di tản.
Trong khi đó, chính phủ Syria tuyên bố rằng, cuộc nội chiến ở Syria là do sự can thiệp từ nước ngoài gây nên, khi họ viện dẫn các bằng chứng mà theo họ đã khiến các nhà lãnh đạo trong khu vực như Tổng thống Syria Bashar al-Assad phải từ bỏ quyền lực.
Theo thông tin từ Liên Hiệp Quốc, hơn 1,5 triệu người đã thiệt mạng trong cuộc xung đột ở Syria trong gần 5 năm qua. Nhưng chính phủ Syria bác bỏ các cáo buộc về việc họ tham gia trực tiếp trong các vụ bạo lực và khẳng định họ chỉ đang giải quyết các vấn đề an ninh và chính trị nội bộ.
Một số quốc gia đang muốn có vị trí trong chính phủ Syria, nhằm giành giật ảnh hưởng với chúng tôi. Chúng tôi không cần và sẽ không bao giờ chấp nhận một sự can thiệp như thế cả, ông Bashar al-Assad khẳng định.
Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã đề nghị Liên Hợp Quốc công khai các bằng chứng cho thấy quân đội trung thành với ông al-Assad đã giết hại người dân nước này. Mỹ sẽ tiếp tục kêu gọi cộng đồng quốc tế và Liên Hợp Quốc hành động nếu các bằng chứng được đưa ra, và rằng chúng tôi sẽ xem xét những hành động đó, bà Clinton nói.
Trong khi đó, Tổng thống Syria Bashar al-Assad vẫn đang tiếp tục khẳng định rằng, quân đội chính phủ Syria chưa bao giờ tiến hành bất cứ một cuộc tấn công nào chống lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *