kq bóng đá olympic

kq bóng đá olympic

Nếu không, các trường công lập và các trường tốp dưới sẽ phải chật vật để tuyển đủ sinh viên. Theo ông Trần Văn Nghĩa – Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT), trong khi các trường ngoài công lập khát thí sinh, thì các trường công lập sẽ phải tự tìm cách giữ lại nguồn tuyển. Theo thống kê, trong khoảng 3 năm trở lại đây có khoảng 100 trường ĐH được phép đào tạo ngành năng khiếu, như vậy có hơn 70% thí sinh đăng ký thi tuyển khối H, N, S. Nếu không tuyển đủ, các trường này sẽ phải xét tuyển bổ sung.
Năm 2006, Trường ĐH Thăng Long đào tạo ngành Việt Nam học, chỉ tiêu là 150 thì có 400 thí sinh dự thi và lấy được 100 người, năm 2011 trường này mở thêm một ngành mới là quản lý văn hóa. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Hữu Kiều – Hiệu trưởng nhà trường, ngành Việt Nam học của trường được đào tạo theo nhu cầu xã hội chứ không phải chỉ để lấy thí sinh. Nếu đào tạo quá nhiều ngành đào tạo theo nhu cầu xã hội, sẽ không đảm bảo chất lượng đào tạo – ông Kiều cho biết.
Một lãnh đạo của Trường ĐH Văn Hiến cũng cho biết, nhiều năm qua trường chỉ tuyển được 50% chỉ tiêu. Năm nay, trường đã bổ sung ngành mới là quản trị văn phòng. Trường cũng đã bổ sung đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ tiến sĩ lên 30%. Tuy nhiên, đến nay số lượng sinh viên tốt nghiệp mỗi khóa quá ít, chỉ khoảng 100 người. Theo vị lãnh đạo này, nếu không có sự đổi mới, nhà trường sẽ khó có sinh viên theo học ngành này.
Trường CĐ Asean cũng trong tình trạng khát thí sinh. Mặc dù mỗi ngành chỉ được tuyển 50 người nhưng năm nay nhà trường đã thông báo xét tuyển hơn 1000 hồ sơ. Theo lãnh đạo nhà trường, những năm qua, nhà trường luôn tuyển đủ chỉ tiêu. Thế nhưng từ đầu năm 2012, trường nhận được hàng trăm hồ sơ đăng ký thi tuyển. Việc thiếu thí sinh là chuyện của nhiều năm trước. Năm nay chúng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *