kq bong da truc tuyến

kq bong da truc tuyến

ThS.BS. Nguyễn Vũ Linh, Trung tâm Phẫu thuật Hàm Mặt và Tạo hình, Bệnh viện Việt Đức.
Theo ThS. BS. Nguyễn Vũ Linh, Trung tâm Phẫu thuật Hàm Mặt và Tạo hình, Bệnh viện Việt Đức, đây là một trong những trường hợp rất hiếm gặp, thường xảy ra ở đối tượng là thiếu nữ mới lớn, độ tuổi tầm 14-16 tuổi, trong đó có có người đã phải cắt bỏ một phần ngực do bệnh lý.
Trước đây, các bác sĩ Trung tâm Phẫu thuật Hàm Mặt và Tạo hình, Bệnh viện Việt Đức cũng đã phẫu thuật cho một số trường hợp nữ sinh trong độ tuổi này phải bỏ đi bộ ngực của mình do bệnh lý này gây ra.
Nguyên nhân ngực nữ sinh bị viêm tuyến vú là do bị viêm nhiễm sau khi tiêm phòng. Ngoài ra, do ảnh hưởng từ việc thường xuyên phải mặc áo ngực trong một thời gian dài, khi áo đã cũ nên không thể loại bỏ hết các mảng xơ, nang và biến chứng viêm. Việc mặc áo ngực quá lâu và quá nặng sẽ gây ra các biến chứng tắc tuyến sữa, áp-xe tuyến vú… Điều này cũng làm cho các tuyến vú bị viêm, dẫn đến tình trạng tuyến sữa bị viêm, gây ra tắc tuyến sữa và viêm mạn tính- BS. Linh cho biết.
BS. Linh cũng nhấn mạnh, việc phẫu thuật đối với các trường hợp trên là điều không thể. Vì thế, bệnh nhân cần được điều trị tại bệnh viện để hạn chế tối đa ảnh hưởng đến các tuyến vú.
Việc điều trị sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả tình trạng của bệnh nhân. Nếu như bệnh nhân không phải là người trực tiếp làm ngực hay không trực tiếp gây mê và phẫu thuật thì việc phẫu thuật sẽ rất đơn giản. Còn đối với bệnh nhân là nữ sinh, trong độ tuổi còn nhỏ, có những bệnh lý đi kèm, việc phẫu thuật sẽ phức tạp hơn rất nhiều. Tuy nhiên, sau khi điều trị, bệnh nhân có thể trở lại cuộc sống, sinh hoạt bình thường và tự tin- BS. Linh cho hay.
Diệu Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *