kq bong da ty so truc tuyen

kq bong da ty so truc tuyen

Tập thở bằng bụng như nào?
Các biện pháp thở bằng bụng khá dễ thực hiện và có nhiều ưu điểm:
Thở sâu có thể kích thích sự vận động các cơ ở phần bụng dưới, làm giảm bớt sự căng cứng ở phần bụng dưới, giúp cho việc cung cấp oxy hiệu quả hơn. Thở sâu có tác dụng chống lại các chất có hại từ hệ thống trao đổi chất ra khỏi cơ thể và loại bỏ các chất độc hại.
Tập thở bằng bụng có thể làm giảm áp lực và nhịp tim, cải thiện độ nhạy của cơ tim và tăng sức khỏe tim mạch. Vì vậy, tập thở bằng bụng có tác dụng giảm thiểu nguy cơ đau tim và các vấn đề khác.
Khi thở sâu, bạn sẽ thở được ở bất kỳ tư thế nào và có thể kéo dài được khoảng 2 phút với mỗi hơi thở.
Cách tập thở bằng bụng tốt nhất là ngồi thẳng lưng, 2 chân đặt sát nhau và 2 tay đặt sát 2 bên hông. Bạn nên chú ý tư thế ngồi này sẽ giúp thở đều hơn, không bị hụt hơi và thở sâu hơn, không bị mệt nữa. Bạn nên hít vào thật sâu, thở ra thật nhanh và tập trung hoàn toàn để cảm nhận được tác dụng của việc giữ hơi thở trong thời gian tập.
Ngoài ra, bạn có thể tập thở bằng bụng trong phòng tắm nước nóng bằng cách đặt 2 tay lên phía trên đầu, giữ thẳng lưng, từ từ hít vào, nâng chân lên cao sao cho đùi song song với mặt đất, 2 bàn chân tạo thành một góc 90 độ với mặt đất và đặt tay lên đầu gối của bạn cho đến khi chân của bạn cách mặt đất 0,3 inch. Bạn hãy tưởng tượng như có một tấm đệm ở dưới bụng và bạn sẽ dễ dàng thực hiện được cách thở này khi tập thở trong phòng tắm nước nóng.
Thở bằng bụng không chỉ giúp cho bạn có một sức khỏe tốt, mà nó còn giúp bạn có một nụ cười dễ chịu hơn.
BS. Lê Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *