kq bong da vong loai wc chau a

kq bong da vong loai wc chau a

Theo Bộ Nông Nghiệp và phát triển nông thôn, dự báo thời tiết trong thời gian tới tiếp tục có những diễn biến bất thường, các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long cần chủ động phòng, chống hạn hán, nhiễm mặn, thiếu nước sinh hoạt, sản xuất cho cây trồng, vật nuôi; phòng tránh cháy rừng (đặc biệt là rừng phòng hộ, rừng ở các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên) và các sự cố về thiên tai trên biển (như bão, áp thấp nhiệt đới, sóng lớn, nước dâng do bão…).
Bên cạnh đó, Bộ Nông Nghiệp và phát triển nông thôn cũng đề nghị, các địa phương cần theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, nguồn nước để điều tiết, tích trữ nước ngọt hợp lý phục vụ sản xuất. Theo dõi chặt chẽ thông tin dự báo khí tượng, thủy văn, nguồn nước để có kế hoạch sản xuất phù hợp và điều tiết nước phù hợp từ nơi thừa sang nơi thiếu, hạn chết đến đâu bố trí sản xuất đến đó.
Đối với diện tích cây trồng có khả năng bị hạn, hướng dẫn nông dân thực hiện chuyển đổi cây trồng hoặc ngừng sản xuất nếu diễn biến hạn hán, xâm nhập mặn còn tiếp tục. Đối với diện tích lúa đã xuống giống, các địa phương cần thường xuyên kiểm kê nguồn nước, phân loại cây trồng, nguồn nước, dự tính khả năng bị hạn, xâm nhập mặn, thực hiện tưới tiêu phù hợp cho cây trồng theo khuyến cáo của ngành nông nghiệp và hướng dẫn kỹ thuật từ các cơ quan chuyên môn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *