kq bong da euro

kq bong da euro

Theo ông, một người chỉ có thể tồn tại trong những hoàn cảnh rất khó khăn.
Cuộc khủng hoảng nợ công đang gây ra những tổn hại nặng nề đối với nền kinh tế Đức, trong đó có lĩnh vực xuất khẩu.
Kim ngạch xuất khẩu của nền kinh tế lớn nhất châu Âu đã giảm tới 11,7% năm 2011 và năm 2012, so với tỷ lệ giảm 13% năm 2010.
Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp đã lên tới 9,3% đối với công nhân ở độ tuổi dưới 25 và 7,6% đối với giới trẻ tốt nghiệp đại học.
Chính phủ của Thủ tướng Đức Angela Merkel đã cam kết sẽ có những bước đi nhằm khắc phục tình trạng trên, song theo dự báo, điều này là khó thực hiện trong một sớm, một chiều.
Trong một cuộc thăm dò của Đài truyền hình ARD, 56% người Đức không đồng tình với chính sách khắc khổ hiện nay.
Theo kết quả một cuộc thăm dò khác do báo Hình ảnh (Bild) tiến hành, khoảng 53% số người được hỏi cho biết họ ủng hộ các biện pháp tăng thuế đối với những người có thu nhập cao, trong khi chỉ có 36% ủng hộ các biện pháp cắt giảm chi tiêu của chính phủ.
Trong lúc này, các biện pháp được lòng dân nhất là trợ cấp thất nghiệp và hỗ trợ tài chính cho người gặp khó khăn về kinh tế.
Về đối ngoại, các nhà lãnh đạo Đức đã có nhiều quyết định và giải pháp được lòng dân, song trong những năm qua, nhiều chính sách đã bị dư luận và phe đối lập chỉ trích là quá khắt khe, quá cứng nhắc, và mang tính chất phục hồi hơn là giải quyết những khó khăn của khu vực đồng tiền chung euro.
Cuộc thăm dò dư luận được hãng I-Der Spiegel tiến hành từ ngày 1-2/3 vừa qua cho thấy tỷ lệ ủng hộ đối với Thủ tướng Đức Angela Merkel đã bị tụt xuống 41%, so với mức 51% cách đấy hai tháng./.
(TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *