kq bong da so

kq bong da so

Trong khi đó, tại Trung Quốc, ngày 19/1, giới chức nước này đã ghi nhận thêm 15 ca nhiễm virus corona mới, nâng tổng số ca nhiễm tại đây lên con số 106 ca. Ca tử vong thứ 3 tại Trung Quốc là một người đàn ông 65 tuổi, ở tỉnh Hồ Bắc.
Trong khi đó, tại Việt Nam, sáng 20/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.
Thủ tướng đánh giá cao các bộ, ngành, các địa phương đã tập trung tối đa các lực lượng, phương tiện, trang thiết bị y tế, thuốc men cần thiết, không kể con số ủng hộ qua tiền và hiện vật, điều trị quyết liệt, không để lây lan sang Việt Nam. Đến nay, Việt Nam vẫn đang kiểm soát tốt dịch bệnh. Các địa phương có dịch đã dự báo, chuẩn bị sẵn sàng mọi cơ số thuốc, phương tiện cách ly, chuẩn bị phòng cách ly; các địa phương chưa có dịch đã chủ động khẩn trương huy động các nguồn lực tập trung phòng chống dịch.
Thủ tướng chỉ đạo không để người Việt Nam thiệt mạng do dịch nCoV
Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương không được để lan rộng tình trạng, ảnh hưởng đến tâm lý người dân và cả nước.
Về vấn đề cách ly, không phân biệt đối xử, nhưng cần đảm bảo mọi người đều được cách ly, không để mang dịch bệnh tới nơi cách ly. Các cơ quan chức năng cần thực hiện tốt các biện pháp cần thiết để phòng chống.
Thủ tướng hoan nghênh Ban Chỉ đạo quốc gia đã thành lập 45 đội phản ứng nhanh để xử lý vấn đề này. Các cấp, các ngành, địa phương đều phải có phương án phòng chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ.
Thủ tướng yêu cầu, Bộ Ngoại giao Việt Nam, các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục vận động người Việt Nam ở nước ngoài không phải rời khỏi Việt Nam. Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao báo cáo với Thủ tướng về việc người dân Việt Nam ở nước ngoài nên về nước như thế nào. Bộ Quốc phòng, Bộ Công an cần tập hợp các danh sách người Việt Nam từ Trung Quốc về nước do các cửa khẩu đường bộ, đường không, đường thủy cung cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *