lich bong đá seagame

lich bong đá seagame

Tác giả Huỳnh Thông chụp ảnh tại Hội ngộ quốc tế ở Việt Nam.
Theo cuốn sách Huỳnh Thông và Việt Nam – Một cuộc tìm kiếm (do Nhà xuất bản Văn Hóa – Văn Nghệ TP HCM ấn hành) thì trong quá trình tác nghiệp tại Việt Nam từ năm 1963 đến năm 1967, ông Huỳnh Thông được chứng kiến sự hình thành, phát triển của nước nhà.
Trong thời gian ở đây, nhà báo Huỳnh Thông đã chụp một số bức ảnh đặc biệt về Việt Nam cho nhà báo Mỹ gốc Nhật Yoshiko Tamaki, nguyên Trưởng Phân xã TTXVN tại Tokyo. Đây là giai đoạn đặc biệt quan trọng của Việt Nam, trong đó phải kể đến sự kiện hai tàu chiến của Mỹ va chạm với nhau ở vùng biển thuộc quần đảo Trường Sa năm 1975, trong lúc đó nhà báo Yoshiko Tamaki vừa mới tới Sài Gòn để dự hội nghị do chính quyền Sài Gòn tổ chức nhằm bàn về sự kiện này. Trong ảnh, ông Huỳnh Thông chụp cảnh máy bay vận tải C-109 của quân đội Mỹ hạ cánh xuống đường băng, rồi sau đó bốc hàng xuống từ máy bay, tại sân bay Tân Sơn Nhất. Sau đó, bức ảnh được nhà báo Yoshiko Tamaki giới thiệu cho nhà báo Huỳnh Thông.
Nhà báo Huỳnh Thông chụp ảnh trên đường băng sân bay Tân Sơn Nhất, trước khi máy bay của quân đội Mỹ đáp xuống.
Sau khi trở về Mỹ, nhà báo Huỳnh Thông đã nhiều năm đi tìm nhân chứng, gặp gỡ các nhà sử học Việt Nam, phỏng vấn những cựu binh trở về từ Việt Nam, để tìm hiểu về các sự kiện diễn ra trong cuộc chiến tranh. Nhiều người đã kể lại cho ông nghe câu chuyện về những ngày tháng chiến đấu ở Việt Nam, về những sự kiện bi tráng trên vùng biển Trường Sa, hay về cuộc sống ở Việt Nam trước và sau khi hiệp định Paris được ký kết.
Một số bức ảnh trong cuốn sách ảnh Huỳnh Thông và Việt Nam – Một cuộc tìm kiếm.
Không chỉ trong các tư liệu, hình ảnh mà cả trong những thước phim tư liệu về Việt Nam, nhà báo Huỳnh Thông đều rất chăm chút, cẩn trọng. Ông đã ghi lại từng chi tiết một, từng hình ảnh một, cho đến cả những góc máy mà nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *