lịch đá real madrid

lịch đá real madrid

Ngư lôi VA-111 Shkval. Ảnh: Internet.
Ngư lôi VA-111 Shkval có chiều dài 5,8 mét, đường kính thân 533mm, nặng 1,45 tấn và mang đầu đạn nặng tới 700kg. Tốc độ tối đa của loại ngư lôi này là 30 hải lý/h khi ở dưới nước và 17 hải lý/h nếu hoạt động trên mặt nước. VA-111 Shkval đã được sử dụng lần đầu tiên trong chiến tranh Nga-Nhật từ năm 1934-34 và cho đến nay nó vẫn là loại ngư lôi đáng sợ nhất thế giới.
VA-111 Shkval là phiên bản kế tiếp của ngư lôi VA-111 Shkval được phát triển vào thời đó với những sự thay đổi về thiết kế cũng như hệ thống động lực.
Theo một số tài liệu, tên lửa VA-111 Shkval không có cánh và ngư lôi được đẩy bằng khí nén. Sau khi ngư lôi rời khỏi ngư lôi và được đẩy ra khỏi ngư lôi bằng khí nén, một bộ phận khí nén mới được kích hoạt để tăng thêm lực đẩy cho ngư lôi, đồng thời giúp cho ngư lôi giữ được tốc độ trong một thời gian dài hơn.
Hệ thống động lực của ngư lôi là bộ phân phối khí nén ở đầu và động cơ phản lực ở đuôi, đồng thời bộ phận đẩy khí nén mới cũng giúp cho ngư lôi hoạt động ổn định và đạt được tốc độ cao hơn.
Ngư lôi được dẫn hướng đến mục tiêu nhờ hệ thống định vị quán tính ở pha đầu, đến pha giữa, ngư lôi sẽ tự động chuyển sang sử dụng dẫn hướng bằng radar.
Hiện nay, ngư lôi được dẫn hướng bằng radar đang được sử dụng rộng rãi trong các loại ngư lôi dẫn hướng bằng radar chủ động và bị động.
Với tầm bắn lớn và độ chính xác cao, ngư lôi VA-111 Shkval có thể tiêu diệt các mục tiêu mặt nước cũng như các mục tiêu ở ven bờ.
Ngoài ra, VA-111 Shkval cũng có thể được điều chỉnh để tấn công các mục tiêu dưới mặt nước.
Hiện nay, ngư lôi được trang bị trên các tàu ngầm tấn công hiện đại ngày càng có kích thước lớn. Vì vậy, việc tạo ra một ngư lôi có trọng lượng hơn 1 tấn hoạt động ở vùng nước nông thực sự là

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *