lich mu da

lich mu da

Trong số các nguyên nhân gây bệnh, viêm thanh quản thường gặp và thường gặp do thời tiết chuyển mùa. Đây là một trong những nguyên nhân hay gặp do virus hợp bào hô hấp. Bệnh lây lan chủ yếu qua sự tiếp xúc trực tiếp với người bệnh hoặc qua sự tồn tại của các chất dịch trong niêm mạc mũi, miệng của người mang bệnh. Người bệnh thường có các biểu hiện: sổ mũi, ngạt hơi, ho, kèm theo tiếng thở rít. Bệnh tiến triển nặng dần, có thể dẫn tới tình trạng sốt cao, đau đầu, buồn nôn, thở khó, thở gắng sức, môi tím tái. Nguy hại hơn, khi bệnh trở nên nặng hơn có thể dẫn tới tình trạng viêm thanh quản, mất tiếng, khản tiếng, thậm chí là ung thư thanh quản.
Phòng bệnh hô hấp cho trẻ
Để phòng những bệnh về đường hô hấp cho trẻ, phụ huynh cần chú ý giữ ấm cho trẻ, tránh để trẻ bị nhiễm lạnh vào những ngày thời tiết chuyển mùa. Đặc biệt lưu ý khi trẻ có các dấu hiệu mắc bệnh lý hô hấp, viêm họng, cúm… gia đình cần đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời, tránh để tình trạng bệnh nặng dẫn đến biến chứng khó lường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tinh thần của trẻ.
Phụ huynh cần lưu ý những điều sau:
Không nên cho trẻ tiếp xúc với những trẻ quá khỏe như trẻ bị hen phế quản, viêm phế quản co thắt hoặc khi thấy trẻ có các dấu hiệu của bệnh cúm, bệnh đường hô hấp… cần hạn chế cho trẻ đến những nơi đông người.
Tăng cường dinh dưỡng bổ sung cho trẻ nhằm tăng khả năng đề kháng để tránh các bệnh về đường hô hấp có thể xảy ra. Không cho trẻ tiếp xúc với những trẻ bị bệnh đường hô hấp.
Khi thời tiết chuyển mùa, các bậc cha mẹ cần chú ý mặc ấm cho trẻ, đặc biệt là cần che chắn kỹ và giữ ấm cổ cho trẻ.
Những trẻ phải đi học khi trời chuyển lạnh, cha mẹ cần đảm bảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *