kp bóng đá hôm qua

kp bóng đá hôm qua

Ông Vũ Hoàng Liên – Chủ tịch Hiệp Hội Internet Việt Nam
Theo ông Vũ Hoàng Liên, Chủ tịch Hiệp Hội Internet Việt Nam, nếu bỏ quy định nhập khẩu, các doanh nghiệp không cần thiết phải đầu tư, không cần phải nhập khẩu các dây chuyền thiết bị mà chỉ cần đầu tư một phần nhỏ trong dây chuyền thiết bị đó. Hơn nữa với mức thuế thấp sẽ khuyến khích doanh nghiệp nhập khẩu các sản phẩm CNTT, tạo điều kiện cho việc hình thành một nền CNTT Việt Nam.
Ông cũng cho biết các doanh nghiệp sẽ phải tuân thủ quy định, nếu như việc nhập thiết bị công nghệ bị hạn chế về mặt quản lý nhà nước. Các doanh nghiệp không thể chủ động đầu tư vào công nghệ mà nhà nước không có chính sách quản lý tốt được, không cho phép họ đầu tư.
Ông Mai Liêm Trực – nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông
Ông Mai Liêm Trực – nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông cho biết, chúng ta không thể áp dụng việc bỏ các quy định về nhập khẩu thiết bị đối với các doanh nghiệp Việt Nam, cũng không thể bắt các doanh nghiệp nước ngoài phải mua thiết bị của chúng ta.
Ông cho hay, hiện nay một số doanh nghiệp Việt Nam đã đầu tư vào phần mềm, công nghệ nhưng lại không thể cạnh tranh được với các công ty nước ngoài có tiềm lực mạnh hơn. Chính vì vậy, nếu bỏ chính sách hạn ngạch nhập máy móc, thiết bị, các doanh nghiệp Việt sẽ có cơ hội để cạnh tranh được với các nước khác.
Ông cũng đánh giá, khi bỏ quy định về hạn ngạch nhập khẩu, các doanh nghiệp không cần thiết phải đầu tư, không cần phải nhập khẩu các dây chuyền thiết bị mà chỉ cần đầu tư một phần nhỏ trong dây chuyền thiết bị đó. Hơn nữa với mức thuế thấp sẽ khuyến khích doanh nghiệp nhập khẩu các sản phẩm CNTT, tạo điều kiện cho việc hình thành một nền CNTT Việt Nam.
Ông Nguyễn Đức Trung – Phó Cục trưởng Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) cũng cho rằng, khi xây dựng Nghị định quản lý về công nghệ thông tin, chúng ta cũng đưa ra rất nhiều những ý tưởng nhằm tạo nên thị trường công nghệ thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *