kq bong da la liga

kq bong da la liga

3.2. Những biểu hiện thường gặp
– Đau, sưng, nóng, đỏ và thường xuất hiện ở khu vực đầu và cổ.
– Ban đầu, các dấu hiệu có thể giống như viêm họng, viêm mũi, viêm thanh quản cấp, nhưng không có triệu chứng sốt, ho, khó thở, nhưng viêm phổi và viêm màng não có thể xuất hiện.
– Một số trường hợp sốt nhẹ không đáp ứng với thuốc giảm đau, nhưng sau đó có thể không sốt nữa, thường kèm theo dấu hiệu viêm phổi.
– Một số trường hợp viêm thanh quản xuất tiết do bệnh lý khác mà không biết có thể xuất hiện sau khi bệnh nhân bị viêm phế quản kéo dài, viêm xoang cấp và mạn tính, hoặc sau khi bị bệnh lý nặng gây suy giảm miễn dịch: bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS.
3.3. Chẩn đoán
Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh tay chân miệng bao gồm sốt (>38oC), loét miệng với các chấm đỏ (thường ở thân lưỡi, vòm miệng, lợi, niêm mạc má), phát ban dạng phỏng nước ở tay và chân, thường xuất hiện tuần tự từ trái qua phải, từ trên xuống dưới (nhưng có thể gặp biểu hiện viêm da ở lòng bàn tay bàn chân, gối, mông). Hầu hết người bệnh (90%) chỉ bị sốt nhẹ, số trường hợp sốt cao chỉ chiếm 10%.
Sốt là triệu chứng thường gặp nhất của bệnh tay chân miệng, sốt không chỉ xuất hiện khi bệnh tiến triển mà còn xuất hiện cả khi bệnh mới chỉ đang trong giai đoạn khởi phát. Sốt nhẹ và sốt vừa dao động trong khoảng 38-390C.
Các triệu chứng khác có thể gặp là: đau họng, đau mỏi người, đặc biệt ở trẻ em; nổi bọng nước thường thấy ở cổ, sau tai, phía trước bụng, trên ngực thường xuất hiện ở tay, chân hoặc mông; nôn, đau bụng, đau đầu; da nổi bông tím hoặc da li ti nhiều nơi (trên tay, chân, mông, môi, bộ phận sinh dục), nhưng không có biểu hiện viêm da, không thấy sốt hoặc có thể sốt nhẹ, không có viêm màng não; trẻ mệt mỏi, lừ đừ, da xanh tái, kém ăn, quấy khóc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *