ket. qua bong da

ket. qua bong da

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhi
Theo BS. Nguyễn Thị Mai, Khoa Nhi BV Bạch Mai, bệnh nhi P.A.N. (8 tuổi, Hà Nội) vào viện trong tình trạng sốt nóng, rét run. Sau 3 ngày điều trị tại Khoa, các biểu hiện trên không thuyên giảm, bệnh nhi có xuất hiện tình trạng nhiễm khuẩn, được hội chẩn và chuyển tới khoa Hồi sức tích cực. Bệnh nhi được điều trị tích cực bằng các kháng sinh đặc hiệu, kết hợp với các biện pháp hỗ trợ khác như: vận mạch, bù nước điện giải, lọc máu, dẫn lưu dịch.
Sau khi dẫn lưu ổ bụng nhiều ngày không cải thiện, các bác sĩ khoa Hồi sức tích cực quyết định phẫu thuật nội soi cắt lọc da ghép da tự thân mảng bụng cho bệnh nhi. Sau 2 tuần phẫu thuật, bệnh nhi được rút dẫn lưu, không còn tình trạng nhiễm trùng và ăn uống tốt.
Theo gia đình bệnh nhi, khi đang chơi ở sân nhà, do bất cẩn, bé N. đã bị tấm ván dài 2 m rơi từ trên cao xuống, cắt vào vùng mông và được gia đình đưa tới khoa Cấp cứu, sau đó chuyển đến khoa Nhi, BV Bạch Mai.
Các bác sĩ khuyến cáo, vào mùa hè, bệnh nhi thường tới khám do xuất hiện dấu hiệu ho, sốt, sổ mũi, viêm phổi, tiêu chảy… Nhiều trường hợp bệnh nhi vào viện trong tình trạng nặng do sốt cao, mất nước khiến trẻ suy kiệt và đặc biệt để lại hậu quả lớn sau này.
Do đó, phụ huynh cần cẩn thận trong các cháu vào mùa hè, đặc biệt với các trẻ lớn hơn, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.
Vân Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *