ket quả truc tiep bong da

ket quả truc tiep bong da

Khi chăm sóc vết phỏng hay vết thương ở trẻ nhỏ, nên tránh các loại hóa chất, xà phòng, nước rửa chén, nước máy vì hóa chất, xà phòng, nước máy sẽ làm cho vết thương bị nhiễm trùng khó lành, nguy hiểm.
Nếu dùng bông gạc băng bó vết thương phải thật cẩn thận vì khi băng gạc, bông gạc có thể làm tổn thương nặng thêm.
Chăm sóc vết thương ở trẻ nhỏ rất quan trọng để tránh nhiễm trùng, không bị chảy máu kéo dài.
Nếu trẻ bị phỏng, vết thương cần được sát khuẩn, làm lành nhanh, tránh nhiễm trùng.
Khi trẻ bị phỏng, vết thương chảy máu nên băng kín vết thương bằng gạc khô, sạch, để ở chỗ sạch.
Khi trẻ bị phỏng tay, cần để trẻ ngâm nước lạnh (có thể dùng một số thuốc sát trùng), bôi kem dưỡng ẩm.
Nếu vết phỏng ở vị trí bàn tay, bàn chân không chữa trị kịp thời có thể sẽ gây ra những biến chứng như hoại tử, viêm mô tế bào.
Khi phát hiện trẻ có những biểu hiện của nhiễm trùng, cần đưa trẻ đi khám tại các cơ sở y tế, không nên tự ý đắp thuốc hoặc dùng thuốc không đúng theo chỉ định của thầy thuốc.
Cách chăm sóc vết thương của bệnh nhi
Khi trẻ bị phỏng, vết thương nhẹ thì có thể chăm sóc tại nhà. Nhưng khi trẻ bị phỏng nặng, vết thương sâu, chảy máu, gia đình phải nhanh chóng đưa đến cơ sở y tế gần nhất để điều trị. Nếu không được cấp cứu kịp thời, trẻ sẽ bị nhiễm trùng, nhiễm độc rất nguy hiểm. Do đó, việc chăm sóc vết thương là vô cùng quan trọng, giúp trẻ mau lành vết thương.
Các bác sĩ khuyến cáo, nên rửa vết thương bằng nước sạch và xà phòng (không rửa bằng nước xà phòng và nước đá vì sẽ gây kích ứng cho trẻ vì trong xà phòng có hàm lượng kiềm rất lớn. Ngoài ra, xà phòng có thể làm tổn thương da gây ra hiện tượng dị ứng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *