bong da so tin tuc binh luan

bong da so tin tuc binh luan

Trong thực tế, nếu hai bên thực hành đúng phong tục và nghi lễ quân đội thì sẽ không xảy ra những chuyện rắc rối. Do vậy, khi đi nghĩa vụ quân sự thì phải tuân thủ nghiêm ngặt nghi thức khi hai bên chào hỏi nhau.
Tuy nhiên, một số trường hợp, hai bên lại chào nhau bằng cách giơ tay ra trước với hàm ý như chào nhau.
Cách chào hỏi lạ lùng này có nguy cơ làm ảnh hưởng đến sự trong sáng trong giao tiếp của hai người lính.
Do vậy, trong các dịp đón tiếp đơn vị, địa phương… của đồng bào dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên, các đơn vị quân đội thường không tổ chức cho đồng bào chào nhau.
Hai bên chào nhau theo phong tục, nhưng cũng có trường hợp người lính chào người lính (chào người dân). Do vậy, khi hai bên chào nhau phải dùng tay đặt lên tim, hoặc tay trái đưa ra trước, tay phải đưa ra sau, để người phía sau biết. Tuy nhiên, trường hợp trên, người lính chào người phía trước bằng cách giơ tay ra trước mà không đưa ra trước.
Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, khi chúng tôi đi công tác thì đồng bào cũng đã cởi mở hơn. Khi gặp nhau, đồng bào không chào nhau mà chào người lính, Đại úy Lê Xuân Thắng – Đại đội 5, Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn Phòng không 77 – Binh chủng Pháo binh (Bộ Quốc phòng) cho biết.
Theo anh Thắng, đồng bào Tây Nguyên theo chế độ mẫu hệ nên phải tuân thủ theo phong tục của người mẫu hệ. Người con gái phải lấy chồng, sinh con gái, con trai sau này sẽ lấy vợ, lấy chồng về địa phương mình. Vì vậy, khi chào hỏi, đồng bào phải chào trước.
Anh Thắng cho biết thêm, đồng bào ở Tây Nguyên có truyền thống tình nghĩa làng – xóm nên rất quý mến nhau. Do vậy, khi gặp nhau, đồng bào không chào hỏi nhau mà chào người lính.
Có lẽ chỉ cần hai bên giao lưu văn hóa văn nghệ, tặng hoặc gửi tặng nhau chút quà thì mọi người đều vui vẻ, anh Thắng nói.
Người dân ở Tây Nguyên vẫn còn giữ một số phong tục, tập quán độc đáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *