bong da phu san

bong da phu san

Nhà đầu tư ngoại tăng cường mua cổ phiếu
Tính từ đầu năm, khối ngoại đã mua ròng khoảng 2.200 tỷ đồng cổ phiếu, trái phiếu và các công ty chứng khoán.
Trong những tuần giao dịch cuối tháng 5, khối ngoại đã liên tiếp mua ròng lớn trên thị trường, với tổng giá trị trên 2.000 tỷ đồng, trong đó có tới hơn 2.800 tỷ đồng mua cổ phiếu và chứng chỉ quỹ, hơn 500 tỷ đồng mua trái phiếu, và bán hơn 700 tỷ đồng trên thị trường cổ phiếu.
Với khối lượng mua ròng cổ phiếu và trái phiếu nhiều như vậy, khối ngoại đang sở hữu mức độ tự tin rất cao về thị trường. Điều này sẽ giúp thị trường có động lực tăng điểm trong các tháng tới.
Các chuyên gia cho rằng, trong điều kiện kinh tế vĩ mô và những thông tin hỗ trợ hiện tại, thị trường chứng khoán Việt Nam được kỳ vọng sẽ đi lên.
Theo các thành viên thị trường, việc các nhà đầu tư tổ chức liên tục mua ròng cổ phiếu Việt Nam sẽ là những động lực chính hỗ trợ cho thị trường trong giai đoạn tới.
Theo Công ty Chứng khoán Bản Việt, dòng tiền nước ngoài được kỳ vọng sẽ tiếp tục đổ mạnh vào thị trường trong năm nay. Với dòng tiền lớn của các nhà đầu tư tổ chức ngoại, sự tham gia của các nhà đầu tư tổ chức trong nước sẽ tiếp tục là một động lực hỗ trợ cho thị trường.
Trong một nhận định mới đây, Công ty Chứng khoán TP. HCM (HSC) cũng nhận định, thị trường chứng khoán Việt Nam đã tăng trưởng mạnh trong quý đầu tiên của năm nhờ đà tăng trưởng của dòng tiền từ các nhà đầu tư trong nước.
Hiện tại, HSC vẫn lạc quan về triển vọng của cổ phiếu nói riêng và thị trường nói chung trong năm nay, dù cho rằng không quá lạc quan nếu giả định tình hình kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định như trong quý đầu năm.
HSC cho rằng, trong thời gian tới, thị trường có thể sẽ chịu ảnh hưởng từ những tin tức về thương mại quốc tế, nhưng nhìn chung, các điều kiện bên ngoài đang cải thiện, và sự thận trọng của Cục Dự trữ Liên bang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *