bong da plud

bong da plud

Nếu bạn gặp phải dấu hiệu này, hãy đi khám bác sĩ để tìm nguyên nhân gây ra tình trạng này. Để phòng tránh, bạn nên tránh tiếp xúc với những hóa chất có trong sơn, dung môi và nước tẩy rửa. Ngoài ra, không bao giờ dùng nước nóng lau rửa những vết chai chân hay chai đầu gối.
Ngứa, rát, ngứa
Nếu bạn thường xuyên bị viêm da, nổi sẩn đỏ và ngứa khắp nơi, bạn nên nghĩ ngay tới các bệnh viêm da dầu. Đây là căn bệnh phổ biến nhất, thường gặp ở phụ nữ.
Khi bị viêm da do dị ứng hoặc viêm da tiếp xúc, các mụn đỏ, sẩn và bóng nước trên da thường có màu hơi hồng ở các vùng da hở. Triệu chứng ngứa cũng có thể xuất hiện ở các khớp chân tay, đầu gối, khuỷu tay, vai, cổ và các vùng khác của cơ thể. Ngoài ra, có thể ngứa ran trong các trường hợp da bị tổn thương do bệnh vảy nến.
Nếu tình trạng ngứa kéo dài mà không có phương pháp điều trị, bệnh có thể lan ra các khu vực khác nhau của cơ thể. Bạn nên đi kiểm tra bác sĩ ngay để biết có phải triệu chứng bệnh là do dị ứng với mỹ phẩm hay không.
Nám da
Nếu bạn bị nám da, đó là điều bình thường. Nhưng nếu bạn bị nám da quanh miệng, nó lại là một vấn đề. Khi bị nám da, mọi người thường nghĩ đến do tuổi tác hoặc thay đổi nội tiết. Tuy nhiên, nhiều khi tình trạng da bị nám có thể là di truyền trong gia đình.
Những người bị nám da ở môi và xung quanh miệng thường có những triệu chứng sau: da mất tính sáng bóng, hay chảy máu, xuất hiện vết nám da mới trên da, môi nứt nẻ và chảy máu, môi đỏ sậm hơn và có màu hơi hồng, da khô…
Da bị mụn cơm
Mụn cơm là bệnh mà làn da thường bị nổi mụn ở các vùng như cổ, lưng, bụng, bắp tay, nách và thậm chí là trên khuôn mặt. Nó thường gây cho bạn cảm giác đau và ngứa.
Mụn cơm rất dễ lây từ người này sang người khác, không phải ai cũng mắc phải bệnh này. Thông thường, những người mắc bệnh sẽ bị nổi mụn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *