lịch đá của vn

lịch đá của vn

Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng đã chia sẻ với độc giả VietNamNet về những người nổi tiếng trong những bài viết đầu tiên của mình và những điều anh cảm nhận được trong quãng đường làm báo.
Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng
Anh đã có những người nổi tiếng như thế nào?
Năm 2013, tôi có dịp được ra Hà Nội dự lễ kỷ niệm 60 năm ra số báo đầu tiên. Tôi và đồng nghiệp cũng có dịp đến thăm một số cơ quan báo chí và được tiếp xúc với nhiều nhà báo gạo cội của báo chí cách mạng. Họ đã kể cho tôi nghe về nhiều nhà báo nổi tiếng mà trước đây họ không hề biết đến.
Những người đầu tiên tôi gặp cũng đều có những đóng góp, công hiến đáng kính cho báo chí cách mạng.
Tuy nhiên, điều khiến tôi ấn tượng và xúc động là khi nhắc đến họ, hầu hết mọi người đều nói tôi là người duy nhất chưa biết về họ.
Tôi nghĩ rằng, điều này cũng dễ hiểu thôi, bởi vì tôi thấy họ sống, làm việc, chiến đấu, hoạt động hết mình như một chiến sĩ, một cán bộ thực sự vì nhân dân, vì nước.
Anh từng chia sẻ một cách tự hào rằng, trong những người nổi tiếng anh đã gặp, chưa có ai anh không biết!
Đúng vậy. Tôi có may mắn nhiều lần được làm việc với các anh chị đi trước, nên rất hiểu và có nhiều ấn tượng tốt về các nhà báo nổi tiếng.
Ví như, khi tôi gặp nhà báo Thép Mới, anh rất hóm hỉnh. Thép Mới nói: Em có nghe chuyện nhà anh đâu mà anh biết và tôi cũng nói vui: Anh Thép Mới ơi, mình cứ như hai người bạn ấy nhỉ, có lúc cũng rất hợp nhau.
Có một kỷ niệm khiến tôi nhớ mãi, đến bây giờ tôi vẫn cảm thấy xúc động. Đó là khi tôi tới thăm Đài Truyền hình Việt Nam, anh Lê Quang Đạo – nguyên Phó Tổng giám đốc thường trực Đài Truyền hình Việt Nam – một người tôi rất thân và từng có nhiều kỷ niệm với anh Lê Quang Đạo, có nói đùa với tôi: Này chú, em có biết chú đang làm cái gì không, đang làm một bộ phimLàng Vũ Đại ngày ấyvà làm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *