truc tiep bong da tien viet nam

truc tiep bong da tien viet nam

Bong da cam là bệnh nhiễm độc da do vi khuẩn thuộc họ Meningomericus gây nên. Đây là bệnh lý nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khỏe của nhiều người, nhất là người già và trẻ em. Bệnh gây bỏng da, viêm da và để lại những vết sẹo sâu trên da.
Triệu chứng của bệnh là các đốm màu vàng, nâu, đen và nổi những cục nhỏ. Da có thể bị bong vảy hoặc bị hoại tử.
Bệnh viện Da liễu Trung ương đã từng tiếp nhận không ít trường hợp bệnh nhân đến khám sau 1 tuần bị các vết thương do các vết bỏng nước do bệnh nhân dùng nước sôi dội lên. Khi các vết phồng rộp bong ra, bệnh nhân có cảm giác đau rát, ngứa và không dám đi khám. Sau hơn 1 tuần bệnh nặng hơn, da bị hoại tử khiến bệnh nhân đau đớn, bỏ ăn uống, không dám đi đâu.
Khi đến điều trị tại bệnh viện, các bác sĩ phải thực hiện nhiều ca phẫu thuật khác nhau như: cắt lọc, ghép da… để chữa trị cho bệnh nhân.
Cách phòng bệnh
Theo các bác sĩ khoa Điều trị bệnh da nam giới – Bệnh viện Da liễu Trung ương, để phòng bệnh, bạn không nên tiếp xúc trực tiếp với các vật thể nóng như nước sôi, tránh tắm hoặc ngâm mình trong bồn tắm lâu.
Nếu thấy bất kỳ biểu hiện bất thường nào của vết thương, cần đến các cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám, điều trị kịp thời.
Bệnh viện Da liễu Trung ương khuyến cáo người dân cần sử dụng quần áo bảo hộ lao động khi làm việc với các hóa chất có tính sát khuẩn cao hoặc các chất tẩy rửa gây dị ứng như thuốc nhuộm tóc, thuốc diệt côn trùng..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *