xem lich thi dau bong da toi nay

xem lich thi dau bong da toi nay

Trong những ngày qua, nhiều tờ báo và trang tin trong và ngoài nước liên tục cập nhật thông tin này với những cụm từ như gây tranh cãi, gây sốc, phản cảm hay sốc nặng…
Tuy nhiên, cũng từ sự kiện này, một làn sóng phản đối các hình vẽ nghệ thuật body painting (vẽ trên cơ thể người) trên khắp các quốc gia, khu vực và giới trẻ đã diễn ra, trong đó có Việt Nam.
Một số nước như Malaysia, Singapore… đã cấm vẽ vẽ body painting vì cho rằng điều này quá phản cảm, có thể gây hại sức khỏe.
Trước đó, trong cuộc trao đổi với Tuổi Trẻ Online, họa sĩ N.H.P. – người nổi tiếng trong giới hội họa ở TP.HCM từng cho rằng việc vẽ body painting chỉ có người đồng tính thích và có nhu cầu vẽ mới làm, không thì cho không hay vẽ cho vui.
Họa sĩ này khẳng định anh không làm những bức tranh body painting đầu tiên tại Việt Nam.
Trước đây, những họa sĩ Việt Nam như anh Đinh Quân, Thái Tuấn, Hoàng Anh, Phan Cẩm Thượng, Phạm Trần Quân, Nguyễn Trung, Nguyễn Quốc Khanh, Trần Quốc Cường… từng vẽ body painting. Bây giờ, họa sĩ trẻ có người làm, người chưa, nhưng tôi thấy việc vẽ cũng tùy hứng. Nhưng việc vẽ body painting vẫn diễn ra, và tôi không ngại thể hiện trên cơ thể mình, họa sĩ trẻ nói.
Họa sĩ N.H.P. cũng nhận định việc vẽ trên cơ thể người không khó, thậm chí có thể dễ dàng hơn các tác phẩm body painting, vì body painting không phải là những bức tranh nghệ thuật, mà là một hình thức nghệ thuật khác.
Tôi chỉ thấy điều này hơi phản cảm, không chỉ ở Việt Nam. Còn ở những quốc gia có nền hội họa phát triển khác như Nhật Bản, Hàn Quốc… việc vẽ body painting vẫn diễn ra, họa sĩ này chia sẻ.
Trên thực tế, việc vẽ body painting không hề khó, nhất là không phải nghệ sĩ nào cũng có thể vẽ một bức tranh hoàn chỉnh trên cơ thể người.
Họa sĩ N.H.P. – Ảnh: Thiên Hương
Họa sĩ N.H.P. cho biết, body painting ở Việt Nam còn mới, nên cần thời gian để làm quen với loại hình nghệ thuật này. Vì vậy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *