bong da sieu kinh dien

bong da sieu kinh dien

Viêm nhiễm phụ khoa có thể lây nhiễm qua đường sinh dục.
Theo Lương y Quốc Trung, có 3 thể viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ, đó là phụ khoa có tính chất nhiễm trùng, viêm nhiễm phụ khoa có tính chất tái đi tái lại và viêm nhiễm phụ khoa mãn tính.
Phụ khoa có tính chất nhiễm trùng
Theo lương y Trung, phụ khoa là tình trạng mà các niêm mạc, nếp gấp, da, niêm mạc của phụ nữ bị viêm nhiễm. Biểu hiện của phụ khoa là ngứa ngáy, rát bỏng, đau ở bộ phận sinh dục, nhất là âm hộ, âm đạo. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn tới viêm âm đạo.
Viêm âm đạo có biểu hiện của viêm âm hộ âm đạo, phụ khoa sẽ làm thay đổi môi trường âm đạo, tăng sự phát triển của vi khuẩn và các chất tiết có hại. Bệnh nhân có cảm giác đau, khó chịu, ngứa ngáy, dịch tiết âm đạo có mùi hôi, màu vàng xanh hoặc hơi đen. Thậm chí các chất tiết dịch tiết âm đạo có thể có mủ hoặc có máu, lương y Trung cho biết.
Lương y Trung cho biết thêm, nếu không điều trị phụ khoa kịp thời, không có thuốc đặc trị, viêm âm đạo có thể tái đi tái lại nhiều lần. Nếu viêm lâu dài sẽ có biến chứng nặng gây nên viêm cổ tử cung và thậm chí là gây ung thư cổ tử cung. Do vậy, khi bị đau bụng, ra huyết bất thường, viêm âm đạo, ngứa, tiểu khó, đau khi giao hợp… cần đến bệnh viện thăm khám.
Viêm nhiễm phụ khoa mãn tính
Theo Lương y Trung, phụ khoa có tính chất lão hóa vì vậy, nếu phụ nữ bước vào thời kì mãn kinh hoặc tiền mãn kinh sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh phụ khoa mãn tính. Nguyên nhân là do lượng hormon sinh dục nữ suy giảm, làm giảm ham muốn tình dục, chất lượng và số lượng trứng cũng bị giảm theo.
Phụ nữ càng lớn tuổi càng có nhiều nguy cơ mắc nhiều bệnh phụ khoa như rối loạn kinh nguyệt, viêm âm đạo, cổ tử cung… Bệnh nhân mắc các bệnh phụ khoa có triệu trứng đau đớn khi bị các bệnh, vùng kín luôn bị đau rát, ngứa ngáy, chảy máu… Ngoài ra còn làm mất cảm giác, giảm khoái cảm khiyêudo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *