bong da so 7m

bong da so 7m

Ông Bùi Minh Đông (ngụ khu phố Bình Hòa, phường Lái Thiêu) bức xúc: Khu đất nhà ông đang sản xuất nằm trong quy hoạch khu dân cư tập trung nên không cho chuyển nhượng (trừ những trường hợp đặc biệt) và cũng không thể xây nhà trên mảnh đất đó.
Khu vực nhà bà Phạm Thị Hoa (khu phố Bình Hòa, phường Lái Thiêu) cũng bị giải tỏa, thu hồi gần hết đất sản xuất. Bà Hoa cũng kiến nghị: Nếu nhà nước cho dân chúng tôi được chuyển nhượng khu đất này thì nên xem xét đến quyền lợi của người dân, để chúng tôi có cuộc sống ổn định.
Khu vực ông Bùi Minh Đông (khu phố Bình Hòa, phường Lái Thiêu) có khoảng 20 hộ dân, đa phần đều cho rằng, đất của họ có nguồn gốc rõ ràng, có biên nhận, có bản vẽ và đóng thuế từ năm 1998.
Ông Nguyễn Văn Tiến, Chủ tịch UBND phường Lái Thiêu cho biết: Trên cùng một khu đất, có một hộ dân khác mua lại và sử dụng có đầy đủ giấy tờ, không có tranh chấp gì và đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng. Những trường hợp mua bán, sang nhượng khác thì không được.
Theo ông Huỳnh Văn Minh, Chủ tịch UBND thị xã Thuận An, hiện nay có nhiều hộ dân xin chuyển mục đích sử dụng đất để làm nhà ở. Tuy nhiên, khu vực này nằm trong quy hoạch khu dân cư nên phải chờ chủ trương của tỉnh.
Trước mắt, để đảm bảo ổn định cuộc sống, người dân phải chấp nhận phương án đền bù. Sau này, nếu dự án thay đổi thì phải chấp nhận, đền bù và bố trí tái định cư. Tuy nhiên, những trường hợp đặc biệt như của bà Phạm Thị Hoa, các hộ khác không có nhu cầu bức thiết về nhà, đất vẫn được bồi thường, ông Minh nói.
Cũng theo ông Minh, đối với những trường hợp mua bán, sang nhượng, tách thửa nhỏ lẻ, UBND thị xã đã chỉ đạo các phường, xã kiểm tra kỹ các thủ tục, hồ sơ. Những trường hợp nào có đầy đủ hồ sơ, chính quyền sẽ giải quyết và giải tỏa nhanh.
Đức Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *