bong da so bao moi

bong da so bao moi

Có thể nói rằng, nhạc sĩ Lam Phương là người đã góp phần đưa tên tuổi của ca sĩ Duy Khánh đến được với khán giả nhiều nhất trong dòng nhạc trữ tình, tiền chiến ở thập niên 1980.
Nhạc sĩ Lam Phương cũng đã có rất nhiều ca khúc nổi tiếng như Thành phố buồn, Phận tơ liễu, Tình bơ vơ, Tình chết theo mùa đông, Duyên kiếp…
Ngoài sáng tác, Lam Phương còn đảm nhận vai trò đạo diễn âm nhạc và viết lời Việt cho nhiều tác phẩm của các ca sĩ nổi tiếng như Giao Linh, Phương Thanh, Thanh Hà, Nguyễn Hưng, Khánh Hà, Bạch Yến…
Nhạc sĩ Lam Phương cũng nổi tiếng với phong cách sáng tác trữ tình. Nhiều ca khúc của ông ra đời trong thời điểm sự nghiệp của các ca sĩ ở giai đoạn đỉnh cao. Ông từng cho ra đời gần 400 bài hát, rất nhiều trong số đó đã trở thành những ca khúc bất hủ, được đông đảo người yêu nhạc thuộc nằm lòng.
Nhạc sĩ Lam Phương là người không chỉ có tài sáng tác mà còn có khả năng chuyển tải cảm xúc vào những ca khúc của ông. Ông từng tự nhận rằng, với những ca khúc của mình, ông viết ra chỉ để giãi bày tâm sự chứ không phải để cho một ai hay một đối tượng nào.
Ông từng chia sẻ:Tôi viết nhạc như viết nhật ký của chính mình, ghi chép, suy nghĩ, tâm sự, vui buồn, hạnh phúc, đau khổ… như một cuốn nhật ký của đời người. Sau những trang nhật ký ấy, tôi viết thành ca từ. Tôi nghĩ tôi là người có duyên nợ với chữ nghĩa nên tôi luôn mong muốn chuyển tải những ý nghĩa đó qua những ca khúc của mình.
Nhưng có lẽ không phải ai cũng hiểu hết những gì tôi đã viết trong những trang nhật ký ấy. Vì vậy, người ta cứ nghĩ tôi là một người viết nhiều và những bài hát của tôi không đơn thuần là nhạc. Nhưng không hẳn vậy, tôi từng sáng tác thơ, hát, viết truyện.
Nhạc sĩ Lam Phương tên thật là Lâm Đình Phùng, sinh ngày 20.12.1930 trong một gia đình nghèo tại Bạc Liêu. Mẹ mất sớm, cha đi lấy vợ khác, từ nhỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *