bong da so.con

bong da so.con

Những người có thói quen dùng tăm bông lau sạch vết bẩn thường bị dị ứng da. Nếu bạn không lau đúng cách, các phân tử nước đọng trên da sẽ gây ra viêm da, thậm chí là viêm nang lông.
2. Không dùng tay để thay khăn
Dùng bàn chải đánh răng để thay thế khăn lau mặt, rất có thể bạn sẽ dùng đến bàn chải. Thực tế, bàn chải đánh răng có lông mềm hơn so với chiếc khăn. Việc dùng tay để thay thế sẽ khiến bạn không nhận ra bàn chải và lông bàn chải sẽ cọ xát vào da, khiến làn da tổn thương và mất đi độ ẩm.
3. Không rửa tay trước khi làm vệ sinh mặt
Không rửa tay trước khi làm vệ sinh mặt là một thói quen mà tất cả các phụ nữ nên bỏ ngay lập tức. Nghiên cứu cho thấy, vi khuẩn trên tay có thể xâm nhập vào cơ thể con người qua các kẽ tay, từ đó lây lan vào da và gây ra nhiều vấn đề ngoài ý muốn.
Vì vậy, hãy luôn luôn rửa tay sạch sẽ trước khi sử dụng khăn hoặc các bề mặt khác để làm vệ sinh mặt.
4. Không dùng khăn để lau khô mặt
Dùng khăn để lau mặt là thói quen của rất nhiều người. Tuy nhiên thói quen tưởng như đơn giản này lại là nguyên nhân dẫn đến các vấn đề về da, viêm da, dị ứng. Dùng khăn lau khô sẽ làm cho da mất đi vẻ mịn màng vốn có, và dễ bị mụn, dị ứng.
5. Không sử dụng xà phòng
Dùng xà phòng để rửa mặt rất tốt cho da, nhất là sau khi rửa xong, da bạn sẽ trở nên mềm và đẹp hơn. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng, chỉ nên sử dụng xà phòng cho những vùng da không bị mụn, ngứa ngáy.
6. Không thay thế kem dưỡng ẩm
Một điều tất nhiên là bạn cần phải sử dụng kem dưỡng ẩm sau khi rửa mặt. Nếu không, làn da của bạn cũng sẽ khô và bong tróc, dẫn đến tình trạng viêm và khô da. Ngoài ra, việc sử dụng kem dưỡng ẩm hàng ngày cũng giúp làn da mềm mại và tránh bị kích ứng.
7. Không dùng kem chống nắng khi ra ngoài
Đừng bao giờ bỏ qua bước thoa kem chống nắng sau khi rửa mặt. Nhiều bạn thường cho rằng không cần phải sử dụng kem chống nắng khi ra ngoài, miễn là ở nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *