lich da anh

lich da anh

Các hóa thạch cho thấy con vật này có kích thước gần bằng voi nguyên thủy, nhưng nhỏ hơn một số loài voi hiện đại, với chiều cao cơ thể khoảng từ 3,6–4 m. Loài này cũng sử dụng các chi và sừng để săn mồi.
Các nhà khoa học tin rằng loài này sống trên mặt đất, săn các động vật có xương sống lớn, như voi rừng châu Phi, trong khi ăn xác thối.
Các chi của nó rất nhỏ, nhưng xương lại rất to và rất chắc chắn. Xương của nó không giống những con voi hiện đại, đồng tác giả nghiên cứu trên, giáo sư David Long ở Đại học Cambridge, cho biết.
Các con voi hiện đại sử dụng các chi ngắn, nhỏ để săn mồi. Ảnh: Flickr.
Nhà nghiên cứu Long nói thêm rằng loài voi hiện đại sử dụng các chi ngắn để săn mồi, nhưng các con voi hiện đại đã phát triển một loại ngà lớn hơn nhiều để tấn công các con mồi lớn.
Loài voi đã bị săn đuổi ở nhiều khu vực trong lịch sử, nhưng một nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Queensland, Australia, đã có thể ghi lại được mẫu gien của loài vật này. Loài voi hiện đại được cho là tiến hóa từ một chi mới tách khỏi tổ tiên trước đó của nó.
Mẫu gen này đã được phân tích trong phòng thí nghiệm với sự giúp đỡ của một nhà khoa học người Nhật.
Nhóm nghiên cứu đã phân tích gien của các mẫu ADN lấy từ một mẫu ADN của voi hiện đại để tìm ra điểm đột biến trong các biến thể gien của loài này. Kết quả cho thấy loài vật cổ đại này thực sự tiến hóa từ một chi nhỏ.
Loài voi này là một trong những loài voi tiến hóa sớm nhất trong quá trình phát triển của loài voi hiện đại, giáo sư Long cho biết.
Theo Hà My/Zing News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *