lich da bong hom nay

lich da bong hom nay

Bệnh viêm da, bỏng da: Đây là bệnh thường gặp ở trẻ em, nguyên nhân do da trẻ bị viêm, tiếp xúc nhiều với chất độc hóa học, có thể dẫn đến hoại tử. Bệnh thường khởi phát đột ngột, sau khi ngủ dậy thấy trẻ bị ngứa ngáy, gãi nhiều, da bị tróc ra từng mảng lớn. Để đề phòng bệnh này, trong nhà nên giữ sạch sẽ, không để quần áo, chăn màn, gối màn, vật dụng sinh hoạt để gần những chất độc hóa học. Trẻ bị bệnh này thường có biểu hiện ngứa, có nốt đỏ, lấm tấm mụn nước ở những vùng da hở. Bệnh thường khỏi sau 2-3 tháng điều trị. Bệnh viêm da, bỏng da ở trẻ sơ sinh là bệnh thường gặp. Vì trên da của trẻ sơ sinh có nhiều nếp nhăn, nên khi trẻ sơ sinh tiếp xúc với chất độc hóa học, da sẽ bị tổn thương. Bệnh thường khỏi sau 1 tuần điều trị.
Bệnh viêm da mủ: Bệnh này thường xảy ra ở trẻ sơ sinh, đặc biệt là các bé từ 6-22 tháng tuổi. Biểu hiện của bệnh là vùng da nơi bị tổn thương viêm, loét, có mụn mủ, chảy nước, rất đau và rát, vùng da bị tổn thương có cảm giác đau.
Bệnh về đường hô hấp: Bệnh này thường là viêm mũi họng. Đặc điểm của bệnh là đau ở mũi họng, sốt nhẹ, viêm họng và có ho. Khi phát tác, người bệnh sẽ có biểu hiện thở bằng miệng. Triệu chứng của bệnh thường gặp là chảy nước mũi, nước bọt nhiều, chảy nước mũi có mùi hôi, mũi chảy mủ trong, đau vùng mũi họng,…
Bệnh đường tiêu hóa: Nguyên nhân chủ yếu là viêm đường ruột, do vi khuẩn, một số do ký sinh trùng, rối loạn vi khuẩn đường ruột.
Bệnh về mắt: Mắt bị viêm do ăn đồ ăn có chứa chất độc, ăn thực vật bị nhiễm chất độc.
Bệnh ngoài da: Nổi mẩn ngứa trên da, mụn nước, chàm…
Về phòng bệnh viêm da, bỏng da, viêm da mủ, cần phải chú ý giữ gìn vệ sinh thân thể, không để trẻ mặc quần áo dễ gây kích ứng da

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *